Thẻ visa là gì? Cách sử dụng thẻ visa như thế nào đúng chuẩn?

Thẻ visa ngày càng được sử dụng rộng rãi và phổ biến bởi những lợi ích mà nó đem lại cho người dùng. Tuy nhiên đang còn rất nhiều người chưa biết thẻ visa là gì? cách sử dụng thẻ visa như thế nào là đúng chuẩn? Để giúp bạn hiểu được những thông tin cần thiết về loại thẻ này thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây của chúng tôi.

su-dung-the-visa-dem-lai-nhieu-loi-ich-cho-nguoi-dung
Sử dụng thẻ visa đem lại nhiều lợi ích cho người dùng

Thẻ visa là gì?

Thẻ visa là loại thẻ có thể dùng để thanh toán mọi giao dịch trên toàn thế giới. Chỉ cần nơi đó chấp nhận thanh toán bằng thẻ visa. Phát hành năm 1976 với nhiều ưu điểm vượt trội nên thẻ visa rất được ưa chuộng.
Hầu hết các ngân hàng đều đã tham gia vào tổ chức Visa và liên kết với hàng loạt điểm bán hàng trên toàn quốc. Chính vì vậy mà số lượng người sử dụng thẻ đang ngày một tăng theo thời gian. Hiện nay đang có 3 loại thẻ visa phổ biến để người dùng lựa chọn:
● Thẻ visa debit
● Thẻ visa credit
● Thẻ visa prepaid

the-visa-la-the-dung-de-thanh-toan-moi-giao-dich-tren-toan-the-gioi
Thẻ visa là thẻ dùng để thanh toán mọi giao dịch trên toàn thế giới

Cách sử dụng thẻ visa đúng chuẩn

Cách sử dụng thẻ visa cũng rất đơn giản và dễ dàng:

 Cách dùng thẻ visa thanh toán trực tiếp
Thẻ visa giúp bạn thuận tiện trong việc thực hiện thanh toán tại các trung tâm mua sắm, nhà hàng,… Tuy nhiên phải là những nơi chấp nhận thanh toán bằng thẻ visa thì bạn mới có thể sử dụng. Để dùng thẻ visa thanh toán trực tiếp thì hãy thực hiện các bước sau:
● Bước 1: Kiểm tra số tiền mà bạn cần phải trả.
● Bước 2: Đưa thẻ cho nhân viên thu ngân và họ sẽ giúp bạn quẹt thẻ tại máy POS. Khác với những loại thẻ thông thường, khi quẹt thẻ visa bạn không cần nhập mã PIN.
● Bước 3: Ký xác nhận vào biên lai, sau đó nhận lại thẻ và hóa đơn từ nhân viên thu ngân.

 Dùng thẻ visa thanh toán online
Hiện nay, việc mua sắm online ngày càng phát triển mạnh mẽ. Để thuận tiện hơn cho người dùng thì các sàn thương mại điện tử cũng đã hỗ trợ thanh toán bằng thẻ visa. Chỉ với vài bước đơn giản:
● Bước 1: Liên kết thẻ visa với web thương mại điện tử. Bạn cần nhập đầy đủ các thông tin như tên chủ thẻ, số thẻ, ngày hết hạn, số CVV/CVC một cách chính xác nhất.
● Bước 2: Ở phần phương thức thanh toán thì hãy lựa chọn thanh toán bằng thẻ visa.
● Bước 3: Chọn “OK” để kết thúc giao dịch.

cach-dung-the-visa-de-thanh-toan-online
Cách dùng thẻ visa để thanh toán online

 Cách dùng thẻ visa rút tiền tại cây ATM
Ngoài thẻ ATM thông dụng để rút tiền mặt thì bạn vẫn có thể dùng thẻ visa rút tiền tại cây. Việc thực hiện rút tiền bằng thẻ visa tại cây ATM cũng giống với các loại thẻ bình thường khác. Tuy nhiên mức phí sẽ hơi cao.
Trên đây là những giải đáp của chúng tôi về câu hỏi thẻ visa là gì? cách sử dụng thẻ visa như thế nào cho đúng? Có thế thấy việc sử dụng thẻ visa cũng khá đơn giản và dễ dàng. Hy vọng thông qua bài viết bạn sẽ hiểu hơn về loại thẻ này.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button