Vay vốn sinh viên với những hình thức nào?

Hiện nay, có rất nhiều sinh viên nghèo không có tiền để trang trải cho việc học của mình. Chính vì vậy, mà họ đã tìm đến những hình thức cho vay vốn dành cho sinh viên để có tiền đáp ứng được nhu cầu học tập của bản thân. Vậy thì, vay vốn sinh viên có những hình thức nào? sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu.

Các hình thức vay vốn sinh viên

Các hình thức vay vốn sinh viên ra đời với mong muốn tạo điều kiện để những bạn sinh viên nghèo có cớ hội tiếp tục việc học của mình, không bị gián đoạn con đường học tập. Do đó, vay vốn sinh viên có những hình thức sau đây:
Vay vốn tín chấp từ ngân hàng: đây là hình thức vay dành cho những người sinh viên đã đi làm và có được nguồn thu nhập hàng tháng.
Vay vốn từ các quỹ tín dụng của xã hội: hình thức này sinh viên có thể được vay vốn từ các quỹ khuyến học, quỹ sinh viên.
Vay vốn từ ngân hàng chính sách và xã hội: hình thức này sinh viên sẽ được hỗ trợ các chính sách từ nhà nước và xã hội.
Vay vốn ngân hàng bằng thẻ tín dụng: hình thức này dành cho những sinh viên có thẻ tín dụng.

hình thức vay sinh viên
Hình thức vay sinh viên

Điều kiện để vay vốn sinh viên

Sinh viên có hộ khẩu thường trú tại các ngân hàng chính sách địa phương.
Giấy nhập học của trường đối với sinh viên năm nhất, còn sinh viên từ năm 2 trở lên thì cần có xác nhận của trường về tình trạng và thông tin hành chính cá nhân.
Giấy đề nghị được vay vốn sinh viên do uy ban nơi cư trú chứng.

vay tiền sinh viên có những hình thức nào
Vay tiền sinh viên có những hình thức nào?

Những lưu ý khi vay vốn sinh viên

Trước khi muốn vay vốn sinh viên tại bất kỳ công ty tài chính, ngân hàng nào thì cần lưu ý một số điều sau:
Về lãi suất vay: lãi suất cho sinh viên vay vốn thường thấp hơn các hình thức vay khác, bởi nó nhằm hỗ trợ và ưu tiên cho sinh viên. Nếu như khi vay mà thanh toán quá hạn thì sẽ bị phạt và lãi suất cho vay sẽ được tính đến 130%. Sinh viên không phải trả tiền gốc và lãi trong mỗi kỳ hạn phát tiền vay, mà lãi suất vay sẽ được tính từ khi sinh nhận được khoản vay đầu tiên.
Về hạn mức vay: trừ những trường hợp đặc biệt thì tất cả sinh viên đều có hạn mức vay như nhau. Hạn mức vay đủ đảm bảo về sinh hoạt và học phí của sinh viên trong quá trình học tập.
Về thời gian thanh toán nợ: sinh viên sẽ được hỗ trợ trả nợ vay sau khi đã ra trường và đi làm có thu nhập, điều này được ghi trong hợp đồng vay vốn.
Với những sinh viên đã đi làm nhưng vẫn muốn tiếp tục học thì có thể chọn gói vay ưu tiên, để hỗ trợ về nguồn tài chính trong lúc học tập và trả nợ sau khi ra trường.
Với những sinh viên có ý định vay thấu chi tín chấp thì từ bỏ ý định ngay, bởi hình thức vay này có mức lãi suất khá cao.

vay vốn sinh viên với những hình thức nào
Vay vốn sinh viên với những hình thức nào?

Với sinh viên có ý định làm thẻ tín dụng thì trước tiên cần có công việc ổn định, mới mở thể và sử dụng gói vay này vì nó có lãi suất nợ.
Với những thông tin của công ty cho vay của chúng tôi cung cấp, thì chắc các bạn đã hiểu rõ hơn về các hình thức vay vốn sinh viên. Hy vọng với những gì chúng tôi cung cấp, sẽ giúp các bạn có được sự lựa chọn phù hợp nhất và có được số vốn để phục vụ cho việc học tập của mình.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button