Vay vốn kinh doanh nhỏ: Ưu điểm và điều kiện vay

Trong thời buổi kinh tế thị trường đang ngày một hội nhập sâu và rộng hơn thì việc phát triển kinh doanh nhỏ và lẻ rất quan trọng. Đây là bước đầu để xây dựng một nền móng kinh tế vững chắc cho nước nhà. Thế nhưng, vấn đề đáng lo ngại nhất của các hộ bắt đầu kinh doanh đấy chính là vốn. Hiện nay, đang có rất nhiều ngân hàng có các gói cho vay vốn kinh doanh nhỏ chứa nhiều ưu đãi hấp dẫn. Vậy cùng tìm hiểu xem ưu điểm mà các gói vay vốn đó có là gì? Và cần đủ điều kiện gì để được ngân hàng đáp ứng cho vay?

Ưu điểm của vay vốn kinh doanh nhỏ tại các ngân hàng

Tại một đất nước đang phát triển như Việt Nam thì việc vay vốn để đầu tư cho một dự án kinh doanh lớn ngay từ ban đầu rất là hiếm gặp. Và đương nhiên, hình thức vay vốn thường thấy nhất vẫn là vay vốn để kinh doanh nhỏ

vay-von-kinh-doanh-nho
Vay vốn kinh doanh nhỏ

Với gói vay vốn này các cá nhân, tổ chức kinh doanh nhỏ sẽ được hưởng các ưu điểm như sau:

● So với lãi suất của vay vốn cho dự án kinh doanh quy mô lớn thì vay vốn để kinh doanh nhỏ lẻ có lãi suất ít hơn rất là nhiều. Đặc biệt là khi hình thức này đang ngày càng trở nên được yêu cầu nhiều hơn thì lãi suất tại các ngân hàng bắt đầu có sự cạnh tranh, và lúc này người được lợi sẽ là người đi vay vốn.
● Khi vay vốn để tiến hành kinh doanh nhỏ và lẻ thì hầu hết các ngân hàng đều cho thế chấp 100% giá trị tài sản thế chấp. Do đó, số tiền vay được sẽ cao hơn rất là nhiều.
● Định kỳ, các ngân hàng sẽ có gói ưu đãi riêng để kích thích vay vốn. Và tại các đợt như vậy thì khách hàng sẽ được hưởng các tiện ích và một số chương trình tín dụng hay nếu đi vay. Đặc biệt, có một số ngân hàng còn đề ra các phương án kinh doanh hữu ích để giúp nhà kinh doanh duy trì tốt hoạt động kinh doanh của mình, đảm bảo giải ngân được nợ.
● Ngoài ra, vì đây là hình thức vay vốn khá phổ biến nên thủ tục và hồ sơ để khách hàng có thể vay loại vốn này tại các ngân hàng khá là đơn giản và nhanh chóng.

vay-von-kinh-doanh-nho-co-uu-diem-gi
Vay vốn để kinh doanh nhỏ có ưu điểm gì?

Điều kiện để vay vốn kinh doanh nhỏ và lẻ

Một vấn đề đặt ra cho các ngân hàng đấy là làm sao để giảm thiểu được rủi ro khách hàng không thanh toán được nợ khi vay vốn để kinh doanh nhỏ. Chính vì thế, để có thể nhận được vốn kinh doanh đến từ ngân hàng thì người đi vay hay khách hàng cần đáp ứng đủ các điều kiện sau:

● Đủ tuổi trưởng thành theo pháp luật Việt Nam là từ 18 tuổi trở lên. Có sức khỏe tốt và ngoài 65 tuổi thì không được vay vốn.
● Có mức thu nhập cứng ổn định và đang sản xuất, kinh doanh hợp pháp.
● Không có hồ sơ đi vay xấu tại bất cứ ngân hàng nào kể cả trong và ngoài nước.
● Có tài sản thế chấp vay là bất động sản chính chủ, hoặc của một bên thứ 3 ký giấy bảo lãnh.
● Người đi vay phải trình bày được mục đích và lý do vay vốn hợp lý.

vay-von-kinh-doanh-nho-le-can-dap-ung-dieu-kien-gi
Vay vốn để kinh doanh nhỏ lẻ cần đáp ứng điều kiện gì

Vay vốn kinh doanh nhỏ lẻ là hình thức vay vốn phổ biến hiện nay. Đây cũng là một hình thức cho vay ít rủi ro nhất tại các ngân hàng. Và nếu như bạn có nhu cầu vay vốn thì đừng ngại đến các điểm giao dịch của ngân hàng để được tư vấn và làm thủ tục vay vốn. Hy vọng những thông tin đã đề cập ở trên hữu ích với các bạn đang có ý định vay vốn để kinh doanh nhỏ và muốn tìm hiểu về nó.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button