Vay tiền mua nhà trả góp cần chú ý gì?

Với những người có thu nhập thấp thường không có đủ nguồn vốn để mua nhà. Chính vì vậy, mà vay tiền mua nhà trả góp là giải pháp mà họ lựa chọn, để có thể sở hữu được căn nhà như mong ước. Tuy nhiên, vay tiền mua nhà trả góp không phải là chuyện đơn giản nên người đi vay cần phải có kinh nghiệm. Sau đay chúng tôi xin chia sẻ vay tiền mua nhà trả góp cần chú ý gì?, sau đây chúng tôi giúp các bạn có được nguồn vốn hiệu quả, an toàn nhất.

Xác định nhu cầu mua nhà dự án hay nhà thổ cư:

Nên tham khảo từ bạn bè, người thân hay những người có kinh nghiệm mua nhà trước, nếu bạn là nguồn có thu nhập chỉ ở mức trung bình. Một vấn đề quan trọng mà người muốn mua nhà cần chú ý đó là phải xác định được nhu cầu mua nhà sự án hay nhà thổ cư. Với hình thức nhà dự án thì hiện nay các chủ đầu tư đưa ra các chương trình ưu đãi rất hấp dẫn.

vay tiền mua nhà cần chú ý gì
Vay tiền mua nhà cần chú ý gì?

Tính toán khả năng chi trả:

Nên cân đối nguồn thu nhập hàng tháng của gia đình để có thể đảm bảo việc chi tiêu của gia đình mà vừa có tiền mua nhà và có tiền để trả lãi hành tháng khi vay tiền. Dựa vào tỷ lệ trả nợ trên thu nhập của bạn mà các tổ chức tài chính, ngân hàng sẽ quyết định cho vốn bao nhiêu.

Nên kéo dài thời gian vay vốn để có thể tăng hạn mức vay tiền. Tuy nhiên, cũng nên cân nhắc để có thể chọn kỳ hạn vay hợp lý nhất, bởi thời gian trả nợ càng dài thì sẽ phải trả lãi nhiều hơn.

vay tiền góp mua nhà chú ý gì
Vay tiền góp mua nhà chú ý gì?

Xác định khoản tiền cần vay mua nhà:

Có thể sử dụng ngôi nhà mà bạn vay tiền để mua cho tổ chức tài chính, ngân hàng để làm tài sản đảm bảo cho khoản vay. Thông thường các tổ chức tài chính, ngân hàng sẽ cho vay tối đa là 70% giá trị của ngôi nhà. Sau khi xác định được số tiền phải trả khi vay tiền mua nhà trả góp và hạn mức được vay, thì bạn có thể tự lựa chọn cho mình một ngôi nhà phù hợp để mua.

Nếu như số tiền vay không đủ để mua căn nhà mà bạn lựa chọn, thì bạn nên xem xét và chọn căn nhà có mức giá phù hợp hơn để không phải chịu áp lực trả nợ về sau.

lưu ý khi vay tiền mua nhà
Lưu ý khi vay tiền mua nhà

Cân nhắc các chương trình vay mua nhà:

Hiện nay, các ngân hàng cho vay mua nhà trả góp vớ mức lãi suất khá hấp dẫn. Tuy nhiên, thấy như vậy không có nghĩa nó là một khoản vay rẻ. Chính vì vậy, mà nên đặt ra câu hỏi lãi suất ưu đãi sẽ kéo dài được bao lâu và lãi suất sao thời gian đầu khuyến mãi là bao nhiêu, trước các đề nghị cho vay ưu đãi.

Có nhiều ngân hàng áp dụng mức lãi suất thả nổi nếu nắm được chu kỳ điều chỉnh sẽ là bao nhiêu, tiền lãi được tính theo phương thức nào.

Nên chú ý đến mức phí phải trả khi thanh toán nợ trước hạn, yêu cầu nhân viên tư vấn thật cụ thể các khoản phí trả nợ trước hoặc quá hạn, để có có kế hoạch trả trợ cho phù hợp với khả năng của mình.

Chuẩn bị hồ sơ vay mua nhà:

Muốn vay tiền mua nhà trả góp thì cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ như sau: giấy tờ chứng minh nhân thân, giấy tờ chứng minh thu nhập, giấy tờ chưng minh mục đích vay vốn, giấy tờ chứng nhận quyền sở hữu tài sản mang cầm cố, đơn đề nghi được vay tiền mua nhà trả góp.

Nếu như bạn chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ mà tổ chức tài chính, ngân hàng yêu cầu sẽ dược xét duyệt và giải ngân hồ sơ nhanh chóng, dễ dàng.

Nên cung cấp các thông tin một cách trung thực nhất với các tổ chức tài chính, ngân hàng để tạo được lòng tin và có lợi cho bản thân.

Trên đó là những kinh nghiệm vay tiền mua nhà trả góp, hy vọng sẽ phần nào giúp các bạn biết cách tính toán và có kế hoạch vay tiền hợp lý, để sở hữu được căn nhà như mong muốn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button