Vay tiền đáo hạn ngân hàng là gì? Thủ tục và điều kiện vay

Bạn đang gặp vấn đề khó khăn về tài chính để giải quyết các khoản vay đáo hạn ngân hàng? Những hình thức hỗ trợ vay tiền để đáo hạn ngân hàng ngày càng phổ biến nhưng bạn không nắm rõ thông tin về thủ tục, điều kiện, chính sách vay nên vẫn còn băn khoăn. Mọi thắc mắc vay tiền đáo hạn ngân hàng là gì, thủ tục và điện kiện vay sẽ được giải đáp sau đây.

Thế nào là vay tiền đáo hạn ngân hàng?

Đáo hạn ngân hàng việc khách hàng thực hiện gia hạn thêm thời gian cho hợp đồng vay nợ đã đến thời hạn thanh toán với ngân hàng. Hiểu đơn giản thì đây là hình thức tái vay vốn khi các khoản vay đã đến thời hạn trả nợ nhưng chưa trả hết. Một số người trong nghề còn gọi đây là hình thức đảo nợ ngân hàng.

the-nao-la-vay-tien-dao-han-ngan-hang
Thế nào là vay tiền đáo hạn ngân hàng?

Vậy vay tiền đảo nợ ngân hàng là hình thức người vay nợ ngân hàng đến thời hạn thanh toán nhưng không đủ khả năng chi trả và thực hiện vay tiền từ bên thứ ba. Số tiền vay tại ngân hàng của bạn sẽ được bên thứ ba cho vay để thanh toán. Bạn sẽ được gia hạn thêm thời gian cho khoản vay đó với điều kiện, chính sách đã thỏa thuận và có nghĩa vụ thanh toán cho bên hỗ trợ tài chính thứ ba.

Tại sao bạn nên vay tiền đáo hạn ngân hàng?

Khi vay tiền ngân hàng bạn cần đặc biệt chú ý tới thời hạn thanh toán gốc và lãi bởi nếu không đủ điều kiện làm hồ sơ đáo hạn hay quên không thanh toán sẽ gặp phải nhiều vấn đề. Thanh toán cho ngân hàng đúng hạn là nghĩa vụ của khách vay nợ với ngân hàng được xác lập ngay từ khi ký kết vay vốn. Khi đáo hạn ngân hàng bạn có thể gặp phải một số vấn đề sau:

● Liên tục bị ngân hàng gọi điện nhắc nợ, gặp mặt trực tiếp hoặc có thể bị đòi qua bên thứ ba do ngân hàng ủy nhiệm.
● Thủ tục để được đáo hạn tại ngân hàng không hề dễ dàng.
● Khoản vay quá hạn bị tính lãi suất trả chậm lên tới 150% lãi vay thông thường theo quy định.
● Khoản vay quá hạn 10 ngày sẽ được xếp vào nợ nhóm 2, quá hạn 90 ngày sẽ xếp vào nhóm 3 là nhóm nợ xấu.

phat-vi-pham-lai-suat-len-toi-150%
Phạt vi phạm, lãi suất lên tới 150%

Thủ tục vay tiền đáo hạn ngân hàng

Hồ sơ, thủ tục vay tiền đáo hạn ngân hàng vô cùng đơn giản để đem đến sự tiện lợi, nhanh chóng cho người đi vay. Dịch vụ cho vay tiền đáo hạn ngân hàng từ đơn vị hỗ trợ tài chính chỉ yêu cầu các chứng từ đơn giản:

● Khách hàng cá nhân: Khách hàng chỉ cần chuẩn bị những giấy tờ có giá trị pháp lý như CMND/ thẻ căn cước, hộ khẩu, giấy xác minh tình trạng hôn nhân, giấy tờ tài sản( với các khoản vay lớn),…
● Khách hàng doanh nghiệp: Đơn vị doanh nghiệp chỉ cần chuẩn bị giấy phép đăng ký kinh doanh, thành lập doanh nghiệp, hợp đồng thế chấp tài sản, hợp đồng tín dụng và bản sao kê nợ, con dấu của công ty.

thu-tuc-vay-don-gian
Thủ tục vay đơn giản

Điều kiện cho vay

Bạn thực hiện đầy đủ các thủ tục ở trên và được bên hỗ trợ tài chính thẩm định thông tin hồ sơ đạt yêu cầu là đã có đủ điều kiện vay đáo hạn ngân hàng. Điều kiện vay đơn giản, nhanh chóng giúp bạn giải quyết vấn đề đáo hạn ngân hàng nhanh chóng và kịp thời.

Như vậy bạn đã hiểu vay tiền đáo hạn ngân hàng là gì? cũng như điều kiện và thủ tục kèm theo. Vay đáo hạn ngân hàng là giải pháp giúp bạn giải quyết tình trạng khó khăn tài chính trước mắt một cách nhanh chóng tránh trường hợp ngân hàng phát mãi tài sản và đưa bạn vào danh sách nợ xấu.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button