Vay thế chấp là gì? Chia sẻ những điều cần biết

Vay thế chấp là hình thức vay mà các tổ chức tài chính, ngân hàng yêu cầu người đi vay phải có tài sản để đảm bảo cho khoản vay. Với mỗi tổ chức tài chính, ngân hàng khác nhau sẽ yêu cầu thế chấp tài sản khác nhau như: ô tô, bất động sản, máy móc thiết bị, hàng hóa luân chuyển,…Khi vay thế chấp các tổ chức tài chính, ngân hàng sẽ giữ các giấy tờ liên quan, còn tài sản người đi vay vẫn được sở hữu và sử dụng. Tuy nhiên, nếu người đi vay không trả được nợ thì phải chuyển tài sản đó cho ngân hàng để thanh lý trừ nợ.
Hiện tại, có nhiều người đi vay chưa hiểu rõ về thế chấp, vì vậy sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về vay thế chấp, để các bạn dễ dàng hơn trong việc vay vốn.

Đặc điểm hình thức vay thế chấp

Khi vay cần có tài sản để đảm bảo cho khoản vay, tài sản này sẽ được tổ chức tài chính, ngân hàng thẩm định theo giá trị.
Thời hạn cho vay kéo dài.
Hạn mức vay cao, có thể lên đến khoảng 70% giá trị tài sản mang thế chấp.
Lãi suất thấp hơn các khoản vay không có tài sản thế chấp,
Hình thức thanh toán linh hoạt, tùy vào điều kiện của mỗi khách hàng.

vay thế chấp là gì
Vay thế chấp là gì?

Điều kiện để vay thế chấp

Khách hàng có độ tuổi từ 22 trở lên, là công dân Việt Nam.
Người có nguồn thu nhập ổn định, đảm bảo được khả năng trả nợ.
Người có tài sản đảm bảo phù hợp với tổ chức tài chính, ngân hàng.
Người có lịch sử tín dụng tốt.

Thủ tục khi vay thế chấp

Giấy chứng minh nhân dân rõ nét và không bị rách.
Sổ hộ khẩu có thông tín chính xác và có đủ số trang quy định.
Giấy tờ chứng minh thu nhập và khả năng trả nợ.
Giấy tờ pháp lý của tài sản mang thế chấp.
Giấy tờ chứng minh mục đích vay vốn.

vay thế chấp khó không
Vay thế chấp khó không?

Các sản phẩm vay thế chấp

  Vay mua nhà, bất động sản:

Khi các tổ chức tài chính, ngân hàng cho vay tiền mu nhà, mua đất sẽ hỗ trợ số vốn lên đến 100% giá trị của ngôi nhà, mảnh đất cần mua.
Được hỗ trợ vay với thời gian kéo dài có thể lên đến 25 năm. Các tổ chức tài chính, ngân hàng sẽ dựa vào thu nhập, nhu cầu vay vốn và tài sản đảm bảo để xét duyệt cho vay. Với những người có nguồn thu nhập cao sẽ được vay tiền với hạn mức cao, có thể lên đến vài tỷ đồng.

Xem thêm về hình thức vay tiền mặt tín chấp.

Vay mua xe:

Sản phẩm vay này giúp hỗ trợ nguồn vốn cho người đi vay có điều kiện mua xe máy hoặc xe ô tô. Khi chọn hình thức vay này người đi vay phải dùng chính sản phẩm đã mua để đảm bao cho khoản vay. Hình thức vay này có thủ tục đơn giản, gọn lẹ, thời gian xét duyệt và giải ngân nhanh chóng.
Các tổ chức tài chính, ngân hàng cho vay hỗ trợ mua xe với mức lãi suất thấp cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn khác.

điều kiện vay thế chấp
Điều kiện vay thế chấp

Vay tiêu dùng:

Hình thức vay này là các tổ chức tài chính, ngân hàng hỗ trợ nguồn vốn cho những người có nhu cầu tiêu dùng cá nhân như: đi du lịch, khám bệnh, mua sắm đồ dùng trong gia đình, phục vụ cho việc học tập,…

Vay kinh doanh:

Đây là hình thức vay nhằm hỗ trợ nguồn vốn cho những người đang hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, có nhu cầu về vốn để mở rộng mô hình kinh doanh, đầu tư trang thiết bị để sản xuất. Hình thức vay này được áp dụng mức lãi suất khoảng 9%/ năm.

Vay du học:

Hình thức vay này nhằm hỗ trợ nguồn vốn cho những học sinh có nhu cầu học ở nước ngoài. Thời gian vay kéo dài có thể lên đến 25 năm, hạn mức vay lên đến khoảng 90% giá tài sản mang thế chấp và lãi suất nằm ở khoảng 6 đến 9%/năm.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button