Thẻ tín dụng là gì? Lợi ích khi sử dụng loại thẻ này?

Hiện nay, thẻ tín dụng đang trở thành một trong những loại thẻ được sử dụng rộng rãi. Bởi nó mang lại sự tiện lợi trong việc thanh toán cũng như luôn đảm bảo an toàn cho người dùng. Vậy thẻ tín dụng là gì? Lợi ích mà loại thẻ này mang lại như thế nào?

the-tin-dung-dang-tro-thanh-mot-trong-nhung-loai-the-duoc-su-dung-rong-rai
Thẻ tín dụng đang trở thành một trong những loại thẻ được sử dụng rộng rãi

Thẻ tín dụng là gì?

Có lẽ thẻ tín dụng đã quá quen thuộc trong cuộc sống hiện đại. Tuy nhiên vẫn còn nhiều người chưa biết thẻ tín dụng là gì? Hiểu một cách đơn giản thì đây là loại thẻ ngân hàng dùng để thanh toán mà không có tiền sẵn trong thẻ. Khi dùng thẻ bạn sẽ phải ứng tiền từ ngân hàng. Đến cuối kỳ sẽ trả lại đầy đủ số tiền đã ứng trước đó cho ngân hàng.

Thông thường thẻ tín dụng được làm từ chất liệu Polyme và có kiểu dáng hình chữ nhật. Tùy thuộc vào từng ngân hàng mà thẻ sẽ có màu sắc khác nhau. Đồng thời, ngân hàng sẽ dựa vào mức độ uy tín của bạn để cấp hạn mức sử dụng thẻ. Hiện nay, có hai loại tín dụng thẻ phổ biến để người dùng lựa chọn đó là:
● Thẻ tín dụng nội địa
● Thẻ tín dụng quốc tế

the-tin-dung-la-loai-the-da-qua-quen-thuoc-trong-cuoc-song-hien-tai
Thẻ tín dụng là loại thẻ đã quá quen thuộc trong cuộc sống hiện đại

Lợi ích khi sử dụng thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng đang ngày càng trở nên thông dụng bởi những lợi ích mà nó mang lại:

 Tiện lợi trong thanh toán
Với sự phát triển của thời đại hiện nay thì cũng đã có rất nhiều cửa hàng cung cấp dịch vụ thanh toán qua thẻ ngân hàng. Do đó việc sử dụng thẻ tín dụng là vô cùng tiện lợi. Bởi thẻ được thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng mang theo. Từ đó bạn sẽ không phải cầm theo một số lượng lớn tiền mặt bên người.
Bạn có thể sử dụng thẻ để thanh toán một số dịch vụ như mua hàng online, book vé máy bay, tàu xe,… thông qua các trang website, thương mại điện tử. Nhờ vậy mà tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí đi lại.

Một cách giữ tiền an toàn

Thay vì cầm tiền mặt thì sử dụng thẻ tín dụng sẽ là một cách giữ tiền an toàn. Bởi có rất nhiều trường hợp xảy ra như bị kẻ xấu móc túi hay bạn sơ xuất làm rơi ví. Nếu là tiền mặt thì rất khó để lấy lại. Nhưng với thẻ tín dụng bạn chỉ cần thông báo với ngân hàng để khóa tài khoản lại. Như vậy số tiền của bạn vẫn được giữa nguyên và không bị mất đồng nào.

Kiểm soát tài chính cá nhân

Sử dụng thẻ tín dụng giúp bạn kiểm soát tài chính cá nhân của mình một cách chính xác và nhanh chóng nhất. Bởi ngân hàng sẽ liên tục thông báo chi tiết về số tiền mà bạn đã sử dụng. Từ đó giúp bạn có kế hoạch chi tiêu một cách hợp lý nhất.

su-dung-the-tin-dung-giup-ban-kiem-soat-tai-chinh-ca-nhan
Sử dụng thẻ tín dụng giúp bạn kiểm soát tài chính cá nhân

Trên đây là tất cả các thông tin về thẻ tín dụng là gì và lợi ích khi mà nó mang lại khi sử dụng. Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp ích cho bạn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button