Thủ tục tham gia vay vốn kinh doanh hộ gia đình

Vay vốn kinh doanh hộ gia đình không còn là lĩnh vực mới của các ngân hàng hay các tổ chức tín dụng. Việc hỗ trợ các hộ gia đình có điều kiện khó khăn trong kinh doanh không chỉ giúp người dân có cơ hội phát triển mà còn là một trong những cách giúp cân bằng nền kinh tế. Nhà nước đã tạo nhiều điều kiện cũng như tinh giảm các thủ tục để hoạt động này diễn ra nhanh hơn và thuận tiện hơn. Cùng tìm hiểu các thủ tục vay vốn kinh doanh hộ gia đình trong bài viết này nhé.

Điều kiện tham gia vay vốn kinh doanh hộ gia đình

Để tham gia vay vốn, bạn và gia đình phải thỏa các điều kiện sau:

● Là người Việt Nam, đủ tuổi 18 tuổi và đáp ứng các tiêu chuẩn theo quy định của pháp luật khi thực hiện vay vốn.
● Đối tượng vay có thể là cá nhân hoặc hộ gia đình nhưng phải có cơ sở hoạt động kinh doanh với đầy đủ giấy tờ theo quy định của nhà nước.
● Người tham gia vay phải có mục đích rõ ràng, cụ thể và có khả năng tài chính đáp ứng trả nợ vay trong bất kỳ tình huống nào.
● Người vay phải có tài sản thế chấp tương đương 20% – 30% tổng số chi phí vay.

cho-vay-von-kinh-doanh-ho-gia-dinh
Cho vay vốn hộ kinh doanh gia đình

Thủ tục vay vốn kinh doanh theo quy định của Nhà nước

Mỗi ngân hàng hay tổ chức tín dụng sẽ có một quy định riêng về thủ tục, người vay nên tới trực tiếp nơi muốn vay để được tư vấn cụ thể, chính xác. Các giấy tờ, thủ tục cơ bản mà khách hàng cần chuẩn bị gồm:

● Giấy đề nghị vay vốn kinh doanh hộ gia đình (theo mẫu của đơn vị cho vay).
● Kế hoạch hay phương án, mục đích kinh doanh cụ thể.
● Bản sao CMND/Thẻ căn cước/Hộ khẩu/Tạm trú,…của người đi vay là cá nhân và của tất cả các thành viên trong gia đình nếu là hộ gia đình.
● Các giấy tờ khác liên quan đến hoạt động kinh doanh như báo cáo tài chính, tờ khai thuế, hóa đơn VAT,…
● Bản sao giấy tờ liên quan đến tài sản cầm cố, thế chấp.

thu-tuc-vay-von-duoc-nha-nuoc-tinh-giam-giup-tiet-kiem-thoi-gian
Thủ tục vay vốn được Nhà nước tinh giảm giúp tiết kiệm thời gian

 Lãi suất vay vốn

Mức lãi suất vay vốn này không cố định mà có thể thay đổi tùy ngân hàng hay tổ chức tín dụng. Tuy nhiên, mức lãi suất không được cao hơn so với mức trần lãi suất mà Ngân hàng Nhà nước quy định. Mức lãi suất cho vay thường sẽ có sự thay đổi trong quá trình vay theo biên độ chênh lệch từ 0,1 – 1%.

Ngoài ra, mỗi đơn vị cho vay sẽ có những ưu đãi riêng cho từng trường hợp như giảm lãi trong 3 tháng, 6 tháng,… gia hạn thời gian vay, trường hợp ưu tiên,… Do đó, để nắm được các thông tin cần thiết và hữu ích thì người vay nên tham khảo trực tiếp tại một số đơn vị cho vay, so sánh và quyết định sau khi đã cân nhắc kỹ.

vay-von-kinh-doanh-dang-la-lua-chon-cua-nhieu-nguoi-va-ho-gia-dinh
Vay vốn kinh doanh đang là lựa chọn của nhiều người và hộ gia đình

Vay vốn kinh doanh hộ gia đình được thực hiện khá nhanh chóng và giải ngân nhanh. Những người tham gia vay vốn cần tìm hiểu kỹ các thông tin liên quan nhất là thông tin về thời gian vay, lãi suất, thời gian trả nợ, mức trả gốc và lãi,… để đưa ra quyết định. Để tham khảo thêm nhiều thông tin hơn bạn hãy liên hệ với vay-tien-nong-24h.com để được hỗ trợ tư vấn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button