Thủ tục cho vay tiền doanh nghiệp kinh doanh

Nguồn vốn là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng với mỗi doanh nghiệp. Tuy nhiên, không phải lúc nào doanh nghiệp cũng có sẵn nguồn vốn cho những hoạt động kinh doanh. Vì vậy những chương trình, chính sách vay vốn luôn được các doanh nghiệp quan tâm. Cùng tìm hiểu những thủ tục cho vay tiền doanh nghiệp kinh doanh trong bài viết sau.

Thủ tục cần thiết khi cho vay vốn doanh nghiệp kinh doanh

Vay vốn là hình thức hỗ trợ doanh nghiệp phổ biến hiện nay. Những gói hỗ trợ vay vốn sẽ giúp các doanh nghiệp có thêm nguồn vốn cần thiết để duy trì, xây dựng các chiến lược, kế hoạch kinh doanh. Vậy để được nhận vay tiền doanh nghiệp kinh doanh thì cần những thủ tục, điều kiện gì?

cho-vay-tien-doanh-nghiep-kinh-doanh
Cho vay tiền doanh nghiệp kinh doanh

Điều kiện để được cho vay vốn doanh nghiệp kinh doanh

Mỗi doanh nghiệp khi có nhu cầu nhận những gói hỗ trợ, vay vốn kinh doanh thì cần đáp ứng đủ những điều kiện của bên cho vay. Cụ thể, doanh nghiệp cần đáp ứng được những điều kiện như:
● Có đầy đủ các loại giấy tờ đăng ký kinh doanh.
● Doanh nghiệp phải có sẵn mức vốn tự có, thường là khoảng 20 – 30%.
● Doanh nghiệp không có lịch sử nợ xấu tại ngân hàng hoặc các tổ chức tài chính khác.
● Kế hoạch kinh doanh khả thi và mang lại hiệu quả.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng cần có những đảm bảo về nguồn tài chính để có thể trả khoản tiền đã vay. Sau khi đáp ứng đủ điều kiện thì doanh nghiệp sẽ tiến hành chuẩn bị các thủ tục vay vốn.

chuan-bi-day-du-cac-giay-to--thu-tuc-vay-von
Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ, thủ tục vay vốn

Thủ tục cho vay tiền doanh nghiệp kinh doanh

Thủ tục cho vay vốn doanh nghiệp tại mỗi ngân hàng, mỗi tổ chức tài chính sẽ có chi tiết cụ thể. Tuy nhiên, doanh nghiệp cần trang bị được các loại giấy tờ, hồ sơ cơ bản như:
● Giấy đề nghị vay tiền kinh doanh cùng phương án kinh doanh và trả nợ.
● Giấy tờ khác (chủ doanh nghiệp): Hộ khẩu, chứng minh nhân dân, giấy ủy quyền, giấy tờ chứng minh tình trạng quan hệ.
● Giấy tờ liên quan đến kinh doanh: Giấy đăng ký kinh doanh, giấy phép kinh doanh, giấy chứng minh mục đích sử dụng vốn vay.
● Giấy tờ liên quan đến các loại tài sản, tình hình hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Những thủ tục, giấy tờ này nếu doanh nghiệp chuẩn bị càng đầy đủ thì hồ sơ vay vốn sẽ càng ghi điểm và hiệu quả nhất. Bạn nên chuẩn bị thêm cả những bản sao nếu cần.

dieu-kien-vay-tien-doanh-nghiep-kinh-doanh
Điều kiện vay tiền doanh nghiệp kinh doanh

Một số lưu ý khi làm thủ tục cho vay tiền doanh nghiệp kinh doanh

Hiện nay, nhu cầu vay vốn kinh doanh của doanh nghiệp hết sức cấp thiết. Lý do là bởi không phải doanh nghiệp nào cũng có sẵn nguồn vốn dự phòng. Vì vậy, những chính sách hỗ trợ vay vốn sẽ giúp các doanh nghiệp đảm bảo hoạt động kinh doanh.

Trong quá trình làm thủ tục cho vay vốn kinh doanh, doanh nghiệp cần lựa chọn một đơn vị tài chính, ngân hàng uy tín. Không nên lựa chọn những tổ chức tín dụng đen sẽ gây ra nhiều hệ quả xấu. Bên cạnh đó, mỗi doanh nghiệp cũng cần chuẩn bị một cách đầy đủ, minh bạch các loại giấy tờ liên quan để quá trình vay vốn được hoàn tất nhanh chóng nhất.

Một điều quan trọng là doanh nghiệp cần phải đảm bảo được nguồn vốn để trả nợ. Bởi nếu một khi đã có lịch sử nợ xấu thì doanh nghiệp sẽ rất khó để có thể vay vốn kinh doanh ở những lần sau.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button