Số thẻ ATM là gì? Số thẻ ATM được dùng khi nào?

Nếu ai đang sử dụng thẻ ATM thì chắc chắn đều thấy dãy số được in trên thẻ, đó gọi là số thẻ ATM. Với mỗi ngân hàng thì sẽ quy định về cách đặt số khác nhau. Nếu ai chưa hiểu rõ số thẻ ATM là gì? và chúng được dùng khi nào thì hãy tham khảo bài viết sau.

Số thẻ ATM là gì?

Số thẻ ATM được biết đến là dãy số được in trên thẻ ATM. Chúng có tác dụng chính là để ngân hàng quản lý dễ hơn về các hoạt động của người sử dụng trong thẻ. Số thẻ ATM là duy nhất, không được phép cấp lại khi bạn làm mất thẻ hay có yêu cầu cung cấp lại số thẻ. Đối với trường hợp này thì bạn chỉ được làm lại thẻ ATM với một số thẻ mới hoàn toàn. Việc bảo mật như vậy nhằm tránh trường hợp có nhiều đối tượng xấu lợi dụng làm thẻ giả.

tim-hieu-so-the-atm-la-gi
Tìm hiểu số thẻ ATM là gì?

Thẻ ATM có bao nhiêu số?

Số thẻ ATM là một dãy số dài gồm 16-19 chữ được tạo ra theo một quy luật nhất định. Chúng được in nổi trên thẻ mang tính chất cá nhân sử dụng trong các giao dịch. Hơn nữa, còn được ví như một tài khoản riêng biệt cho mỗi thẻ ATM trên hệ thống liên ngân hàng toàn cầu.

Với những người mới sử dụng dịch vụ ngân hàng thường có sự nhầm lẫn với số tài khoản. Tuy nhiên đây là 2 số hoàn toàn khác nhau. Bởi số thẻ ngân hàng là dãy số do ngân hàng cung cấp cho khách hàng thông qua email hoặc in trong phong bì gửi kèm thẻ ATM lần đầu tiên cho khách.

so-the-atm-su-dung-da-dang-moi-linh-vuc
Số thẻ ATM sử dụng đa dạng mọi lĩnh vực

Số thẻ ATM được dùng khi nào?

Ngoài vấn đề Số thẻ ATM là gì, người dùng còn quan tâm đến việc khi nào dùng số thẻ. Đối với ngân hàng, số thẻ này được xem là một phương thức quản lý các hoạt động giao dịch của khách hàng thông qua thẻ ATM. Còn với khách hàng, số thẻ ATM được sử dụng trong những trường hợp sau:

● Thanh toán hóa đơn online: Hiện nay trên các trang thương mại điện tử, website hoặc app bán hàng online đều có hình thức thanh toán bằng loại thẻ ATM. Lúc này bạn cần điền số thẻ cùng với mã pin hoặc số cvv có ghi trên thẻ để hoàn tất các bước thanh toán.
● Kết nối và nạp tiền vào các ví điện tử: Hầu hết các ví điện tử như Moca, VinID, MoMo… đều đòi hỏi khách hàng phải kết nối với thẻ ATM nhằm nạp và rút tiền vào ví chi tiêu. Ở bước liên kết với thẻ ngân hàng khách hàng sẽ phải điền số thẻ tương ứng và mã pin của thẻ ATM.
● Chuyển khoản: số thẻ cũng được dùng trong việc chuyển tiền vào thẻ khi cần. Chuyển tiền theo số thẻ sẽ được thực hiện tại cây ATM, ngân hàng điện tử hoặc các phòng giao dịch ngân hàng.

Số thẻ ATM là gì? Số Thẻ ATM Được Dùng Khi Nào? Nội dung bài viết trên đã giúp bạn trả lời những câu hỏi trên. Hy vọng sau bạn đã có thêm nhiều thông tin bổ ích trong quá trình thực hiện các giao dịch tại ngân hàng qua thẻ ATM. Nếu thấy hay hãy chia sẻ cho mọi người xung quanh cùng biết nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button