Phân biệt hai hình thức cho vay và tín dụng

Cho vay và tín dụng đều là hình thức hỗ trợ tiền cho những người đi vay, được các tổ chức tín dụng, ngân hàng cung cấp. Tuy nhiên, hai hình thức này cũng có điểm khác biệt mà không phải ai cúng biết. Để hiểu rõ hơn về hai hình thức này, chúng ta sẽ cùng phân biệt cho vay và tín dụng.

Điểm giống nhau vay và tín dụng

Hai hình thức này giống nhau ở chỗ đều là hỗ trợ nguồn vốn cho những người đi vay, để họ sử dụng vao mục đích cá nhân của mình.

phan-biet-giua-vay-va-tin-dung
Phân biệt giữa vay và tín dụng

Điểm khác nhau giữa cho vay và tín dụng

 Cho vay
Hiện nay, các tổ chức tín dụng ngân hàng hỗ trợ cho vay với rất nhiều những hình thức khác nhau, đáp ứng tố t nhu cầu về vốn cho người đi vay. Với mỗi tổ chức tín dụng, ngân hàng sẽ áp dụng những chính sách riêng cho từng hình thức vay và có thời hạn vay khác nhau. Khi người đi vay muốn được tổ chức tín dụng, ngân hàng cho vay thì phải tiến hàng làm thủ tục, chọn hình thức vay phù hợp và chọn phương án trả nợ đã được đưa ra. Thủ tục vay yêu cầu phải đầy đủ, phải được kiểm duyệt, thẩm định kỹ càng xem có vấn đề gì không rồi mới xét duyệt cho vay.

 Tín dụng
Tín dụng cũng được xem là vay nhưng thực tế thì không giống như cho vay mà chúng ta đã nói đến. Những người mở tín dụng sẽ được tổ chức tín dụng, ngân hàng đưa ra điều kiện xét duyệt cơ bản và rõ ràng. Với hình thức tín dụng này các tổ chức tín dụng, ngân hàng sẽ cấp hạn mức thẻ rất cao, lên đến hàng tỷ đồng. So với cho vay thì tín dụng có tính năng và mục đích sử dụng khác nhau. Tín dụng phục vụ cho những người có nhu cầu vui chơi, mua sắm,… giúp việc thanh toán tiện lợi hơn. Ngoài ra, người mở tín dụng được sử dụng tiền miễn phí với thời hạn là 45 ngày. Khi hết thời hạn này thì các tổ chức tín dụng, ngân hàng mới tiến hàng tính lãi. Khác với cho vay việc dùng tín dụng sẽ được hưởng nhiều ưu đãi hơn.

vay-va-tin-dung-giong-khac-nhau-nhu-the-nao
Vay và tín dụng giống khác nhau như thế nào?

Xem thêm về điểm giống và khác nhau của vay tín chấp và thế chấp

Nên chọn cho vay hay tín dụng?

Muốn biết được mình nên chọn cho vay hay tín dụng, thì việc đầu tiền cần làm chính là xác định được nhu cầu sử dụng tiền của bản thân. Nên mở tín dụng khi nhu cầu của bạn chỉ đơn giản là sử dụng những mục đích như vui chơi, mua sắm,…Còn nếu muốn đầu tư, mua xe, mua nhà,… thì nên chọn hình thức cho vay là hợp lý. Các tổ chức tín dụng, ngân hàng hỗ trợ nhiều hình thức cho vay khác nhau, nên sẽ hỗ trợ bạn chọn được gói vay phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng của mình. Tuy thẻ tín dụng, cung cấp hạn mức lớn nhưng cũng không đủ nếu bạn muốn đầu tư vào một dự án hay một việc gì đó quan trọng. Có những loại tín dụng có hạn mức cao hàng tỷ đồng, nhưng để đạt được mức đó thì cần phải điều kiện cũng khá khó khăn và tốn nhiều thời gian. Để vay lâu dài và có thể đáp ứng tốt nhu cầu của bản thân thì nên chọn cho vay là phù hợp nhất.

vay-va-tin-dung
Vay và tín dụng

Trên đó là phân biệt cho vay và tín dụng, với những thông tin trên hy vọng sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về hai hình thức này và có được sự lựa chọn đúng đắn nhất.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button