Nợ xấu nhóm 5 là gì? Nợ xấu nhóm 5 có còn được vay tiền không?

Hiện nay, người dân có nhu cầu vay tiền ngày càng cao, tuy nhiên có nhiều trường hợp rơi vào tình trạng nợ xấu nên không được hỗ trợ vay vốn. Có rất nhiều người chưa hiểu rõ về nợ xấu, đặc biệt là nợ xấu nhóm 5. Để người đi vay hiểu hơn, sau đây chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về nợ xấu nhóm 5 là gì? Nợ xấu nhóm 5 có còn được vay tiền không?

Nợ xấu nhóm 5 là gì?

Nợ xấu nhóm 5 chính là hình phạt lớn nhất cho những người trả nợ không đúng kỳ hạn. Người bị rơi vào nợ xấu nhóm 5 thì sẽ khó thanh toán được hết số vốn đã vay. Khi rơi vào nợ xấu nhóm 5 sẽ không được tham gia trong việc mở thẻ tín dụng và sẽ bị chặn tài khoản ngay. Bị rơi vào nhóm nợ xấu này các tổ chức tài chính, ngân hàng sẽ không chấp nhận cho bạn vay bất cứ một khoản vay nào cả.

nợ xấu nhóm 5 là gì
Nợ xấu nhóm 5 là gì?

Những trường hợp nào bị rơi vào nợ xấu nhóm 5

Nợ xấu nhóm 5 là nhóm dư nợ có khả nằn gây mất vốn gồm những trường hợp sau đây:
Là các khoản nợ đã quá hạn vượt quá 360 ngày.
Các khoản nợ cơ cấu lại thời hạn trả nợ lần đầu quá hạn từ 3 tháng trở lên.
Các khoản nợ cơ cấu lại thời hạn trả nợ theo thời hạn đã được quy định.
Các khoản nợ cơ cấu lại thời hạn trả nợ lần thứ ba trở lên, kể từ khi đã quá hạn hoặc chưa quá hạn.

nợ xấu nhóm 5
Nợ xấu nhóm 5

Nợ xấu nhóm 5 có còn được vay tiền không?

Thông thường thì người có nợ xấu từ nhóm 2 trở lên thì hầu hết các tổ chức tài chính, ngân hàng sẽ không tiếp nhận hồ sơ vay và không cho vay vốn ở bất kỳ hình thức vay nào. Chính vì vậy, khi để quá hạn nợ 10 ngày, thì chắc chắn bạn đã bị rơi vào danh sách đen của trung tâm thông tin tín dụng quốc gia Việt Nam.
Để có thể được vay vốn tiếp thì nên thanh toán đầy đủ khoản vay cũ. Tuy nhiên, sau khi thanh toán 5 năm thì các tổ chức tài chính, ngân hàng mới cho bạn vay vốn lại.
Do đó cũng thấy được không có tổ chức tài chính, ngân hàng nào cho những người bị rơi vào nợ xấu nhóm 5 vay vốn. Đây là nguyên tắc chung của toàn bộ hệ thống tài chính, ngân hàng, giúp giảm thiểu rủi ro ở mức thấp nhất về nợ xấu.

nợ xấu nhóm 5 có còn được vay tiền không
Nợ xấu nhóm 5 có còn được vay tiền không?

Làm thế nào để tránh nợ xấu?

Trước khi đến tổ chức tài chính, ngân hàng nào vay vốn thì phải cân nhắc cho thật kỹ. Nên tính toán về nguồn thu nhập của mình và số tiền nợ các tổ chức tài chính ở mỗi kỳ hạn. Ngoài ra, còn phải tính luôn cả những khoản chi tiêu và những phát sinh trong sinh hoạt hằng ngày của gia đình.
Nếu muốn tránh được rủi ro về nợ xấu, tì có thể nhờ sự giúp đỡ về tài chính từ gia đình, bạn bè nếu họ có đủ khả năng.
Nếu như bạn đang bị nợ xấu và rơi vào nhóm nợ xấu 1 trở lên thì nên sở hữu nguồn tài chính ổn định trước, rồi mới tính tới những chuyện khác.
Bạn có thể sử dụng dịch vụ thanh toán nợ từ động từ các tổ chức tài chính, ngân hàng nếu không có thời gian. Như vậy sẽ giúp bạn phòng ngừa được nợ xấu và dễ dàng kiểm tra được nợ xấu của mình.

Rate this post

One thought on “Nợ xấu nhóm 5 là gì? Nợ xấu nhóm 5 có còn được vay tiền không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button