Những nguyên tắc nên nhớ khi đi vay tiền

Hiện nay nhu cầu vay tiền rất phổ biến, đặc biệt là những người lao động có nguồn thu nhập thấp, không đủ tiền trang trải cho cuộc sống của mình. Tuy nhiên, nhiều người không biết cách vay nên đã gặp phải những rủi ro đáng tiếc. Chính vì vậy, để vay tiền hiệu quả, an toàn thì người đi vay phải nắm được những nguyên tắc cần nhớ khi vay tiền.

Lý do vay tiền cần thật rõ ràng

Trước khi muốn vay tiền ở bất cứ đâu, thì nguyên tắc đầu tiên người đi vay cần biết đó là phải có lý do vay tiền rõ ràng, dù được yêu cầu hay không.
Việc người đi vay có được lý do vay tiền rõ ràng sẽ giúp tỉ lệ vay tiền thành công cao hơn. Khi có lý do chứng tỏ bạn đã có kế hoạch cụ thể và chỉ cần vay đỡ tiền để hoàn thành một việc gì đó thôi.
Tuy nhiên, nêu lý do của người đi vay tiền là dùng vào những mục đích ăn chơi, mua sắm những thứ không cần thiết,…thì sẽ khó được chấp nhận cho vay.
Do đó, khi đi vay nên trình bày rõ ràng về lý do vay tiền dù không được yêu cầu. Vì sự trung thực sẽ giúp có được khoản vay dễ dàng, nhanh chóng hơn.

những nguyên tắc nên nhớ khi đi vay tiền
Những nguyên tắc nên nhớ khi đi vay tiền

Có thời gian và kế hoạch trả nợ

Nếu đi vay tiền mà không xác định được ngày trả nợ thì sẽ không ai muốn cho vay cả, dù là người thân. Ngoài ra, cần phải có kế hoạch trả nợ cụ thể để lấy được lòng tin của bên cho vay. Nên để bên cho vay biết bạn có nguồn thu nhập ổn định và số tiền bạn chi trả cho việc trả nợ như thế nào, như vậy họ sẽ dễ chấp thuận hơn.
Nên chứng minh cho bên cho vay biết bạn có thời gian và kế hoạch trả nợ cụ thể, chứ không phải vay xong là không trả.

nguyên tắc cần nhớ khi vay tiền
Nguyên tắc cần nhớ khi vay tiền

Giữ đúng lời hứa suốt quá trình vay

Có những người khi gặp khó khăn, chỉ cần vay một số tiền ít ỏi thôi cũng không ai dám cho vay cả, vì họ không có sự uy tín và không giữ lời hứa trong những lần vay tiền trước đó.

nguyên tắc cần biết khi vay tiền
Nguyên tắc cần biết khi vay tiền

Do đó, giữ đúng lời hứa chính là yếu tố quan trọng cần làm khi đi vay tiền nóng nhanh. Khi đã hẹn thời gian thanh toán khoản vay trong thời gian nào đó, thì cần phải có kế hoạch để thực hiện đúng như đã cam kết. Bởi nếu lịch sử tín dụng của bạn tốt thì mới có thể dễ dàng vay tiền ở những lần tiếp theo. Còn lịch sử không tốt thì chẳng ai muốn cho vay nữa cả.

Có nhiều người khi vay tiền và sắp đến ngày trả nợ, thì gặp phải những biến động không lường trước được, làm cho việc trả nợ không đúng như mong muốn. Để giải quyết việc đó, họ đã đi vay tiền ở một nơi khác để đăp vào khoản nợ trước đó và cứ như vây hoài thì nợ nần chống chất và không còn trả được nữa, dẫn đến những rủi ro không mong muốn. Chính vì vậy, nên giữ lời hứa khi vay tiền sẽ giúp bạn hạn chế được những rủi ro khi vay vốn.

Chỉ vay khi thật cần thiết

Đây cũng là những yếu tố quan trọng khi đi vay tiền, nên hạn chế không nên vay tiền quá nhiều lần. Bởi sẽ chẳng ai muốn cho một người suốt ngày đi vay tiền vay nữa cả và mục đích vay tiền của họ cũng chỉ để sử dụng vào những mục đích không cần thiết.
Do đó, chỉ nên vay tiền khi thật cần thiết như vậy sẽ giúp bạn có cuộc sống thoải mái hơn, không bị áp lực về nợ nần.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button