Những lưu ý cần nhớ khi vay tiền trực tuyến không nên bỏ qua

Vay tiền trực tuyến hay vay tiền online hiện nay ngày càng phát triển và được nhiều người tin tưởng. Hình thức vay này không chỉ giúp cho việc vay được thuận tiện, nhanh chóng mà còn có thủ tục khá đơn giản. Tuy nhiên nếu như người vay không tìm hiểu kỹ về việc vay, và đơn vị cho vay tiền online thì nó cũng tiềm ẩn không ít những rủi ro. Để mang lại những quyền lợi và hạn chế những rủi ro cho người vay ở bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn những lưu ý cần nhớ khi vay tiền trực tuyến bạn không nên bỏ qua.

Lưu ý khi cung cấp thông tin để đăng ký vay tiền

Vay tiền online phần lớn là chúng ta cung cấp thông tin trực tuyến chính vì vậy mà phạm vi thu thật và sử dụng những thông tin cá nhân này của công ty cho vay là rất lớn. Bạn cần điều tra thật kỹ lưỡng mục đích thu thập thông tin của công ty và mục đích sử dụng của họ để tránh ảnh hưởng đến bản thân cũng những những quyền lợi liên quan khác.

vay-tien-truc-tuyen-ngay-cang-mo-rong-hon
Vay tiền trực tuyến ngày càng mở rộng hơn

Chú ý nghiên cứu kỹ các điều khoản cho vay

Điều khoản cho vay có rất nhiều mục, mỗi mục bạn hãy thật chú ý khi đọc cũng như cầm xem xét thật kỹ, đặc biệt là những mục sau:

 Về chủ đơn vị cho vay và các thủ tục cho vay

Bạn nên tìm hiểu kỹ về quy trình phê duyệt cũng như lấy tiền về cho bạn vay để có thể hiểu rõ nhất về chủ thể và thủ tục cho vay. Rất nhiều đơn vị cho vay hiện nay liên kết với các đơn vị cầm đồ chính vì vậy mà bạn sẽ phải thực hiện những thủ tục liên quan khác trong hợp đồng.

hay-luu-y-den-thong-tin-don-vi-cho-vay
Hãy lưu ý đến thông tin đơn vị cho vay

Lưu ý về lãi suất cho vay của đơn vị cho vay

Lãi suất cho vay là lưu ý cần nhớ khi vay tiền trực tuyến quan trọng mà bạn nên quan tâm nhất khi đọc hợp đồng hay tìm hiểu khi vay tiền trực tuyến. Theo pháp luật ban hành thì đơn vị cho vay không được lấy lãi suất vượt quá 20% tổng khoản tiền vay của khách hàng. Bạn nên tự mình tính và ước lượng khoản tiền vay bao nhiêu, lãi suất thế nào và cách tính ra sao.

Chú ý về điều kiện hủy cho vay và gia hạn khoản vay

Bạn nên yêu cầu đơn vị cho vay cung cấp các tài liệu xác nhận về thời hạn hủy vay, những quy định về chi phí và cách để gia hạn khoản vay khi cần. Bạn có thể tìm hiểu thêm những thông tin về đơn vị qua website hay trang của họ.

hay-chu-y-den-dieu-kien-huy-va-gia-han-cho-vay-tien
Hãy chú ý đến điều kiện hủy và gia hạn cho vay tiền

Lưu giữ hợp đồng sau ký

Hợp đồng là minh chứng rõ nhất của khách hàng và đơn vị cho vay chính vì vậy bạn nên giữ lại cho mình một bản. Hợp đồng bạn cũng nên yêu cầu bên cho vay cung cấp, xác nhận rồi đọc kỹ trước khi ký để tránh trường hợp bị lừa hay bị thiệt.

Trên đây là những lưu ý cần nhớ khi vay tiền trực tuyến bạn nên biết, chắc chắn với những thông tin này chúng tôi chia sẻ sẽ mang đến cho bạn những kiến thức hữu ích cho những dự định vay tiền sắp tới.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button