Ngân hàng Vietinbank là ngân hàng gì? Hoạt động như thế nào?

Có quá nhiều ngân hàng để lựa chọn. Đôi khi sẽ làm khách hàng phân vân và lo lắng vì không biết đầu tư vào ngân hàng nào để đảm bảo an toàn. Vietinbank là ngân hàng đang thu hút khá lớn lượng khách hàng vì hoạt động vô cùng hiệu quả. Vậy bạn có biết ngân hàng Vietinbank là ngân hàng gì và hoạt động ra sao không?

vietinbank-la-diem-den-ly-tuong-cua-moi-khach-hang
Vietinbank là điểm đến lý tưởng của mọi khách hàng

Ngân hàng Vietinbank là ngân hàng gì?

Vietinbank được thành lập vào năm 1988, là ngân hàng thương mại cổ phần công thương Việt Nam. Đây là ngân hàng hoạt động rất uy tín vì được tách ra từ ngân hàng nhà nước với số vốn điều lệ lên tới: 37.234.045.560.000.000 tại thời điểm năm 2017.

Hội sở chính của Vietinbank tại 108 Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Đây cũng chính là ngân hàng Việt Nam đầu tiên có chi nhánh tại Châu Âu và có chứng chỉ ISO 9001:2000. Trên 30 năm hình thành và phát triển Vietinbank luôn là đối tác thân thiết, đáng tin cậy của mọi cá nhân và tổ chức trong và ngoài nước.

Hệ thống các chi nhánh của Vietinbank trải khắp 63 tỉnh thành cùng nhiều văn phòng giao dịch và các máy rút tiền tự động ATM rải đều khắp đất nước. Không chỉ vậy, ngân hàng Vietinbank còn có 9 công ty hạch toán độc lập về kinh tế, tài chính, công thương…Có thể khẳng định rằng, Vietinbank chính là ngân hàng uy tín hàng đầu tại Việt Nam thu hút lượng khách hàng lớn nhất. Đồng thời mang lại niềm tin vững chắc cho mọi đối tác khi giao dịch tại bất kỳ hệ thống nào của ngân hàng.

Đến đây, quý vị chắc đã có câu trả lời cho ngân hàng Vietinbank là ngân hàng gì rồi. Để khách hàng có được những thuận lợi cần thiết khi muốn giao dịch tại Vietinbank thì cần nắm rõ hoạt động cụ thể của ngân hàng ra sao? Hãy cùng tham khảo một số hoạt động chính của Vietinbank bên dưới đây.

Những hoạt động chính của ngân hàng Vietinbank

Vietinbank sẽ là nơi thực hiện các giao dịch ngân hàng. Trong đó bao gồm việc huy động và nhận tiền gửi ngắn hạn, trung hạn hay dài hạn từ các cá nhân, tổ chức. Tiếp đến là cho vay ngắn hạn, trung hạn và dài hạn đối với mọi tổ chức hay cá nhân dựa trên cơ sở tính chất và khả năng nguồn vốn mà ngân hàng có.

Đồng thời sẽ thanh toán giữa các cá nhân, tổ chức cũng như thực hiện các giao dịch ngoại tệ, chiết khấu thương phiếu, trái phiếu hoặc các dịch vụ tài trợ thương mại quốc tế được ngân hàng nhà nước Việt Nam cho phép.
Không chỉ có vậy, năm 2020 khi đất nước phải đứng trước nhiều khó khăn về kinh tế do đại dịch Covid 19. Để khẳng định là ngân hàng chủ lực, đóng vai trò trụ cột thì Vietinbank đã có nhiều hoạt động tích cực như cắt giảm 5.000 tỷ đồng để hỗ trợ, giảm lãi suất, đồng hành và chia sẻ cùng các doanh nghiệp cũng như người dân vượt qua khó khăn.

Đồng thời, cơ cấu lại hoạt động giúp khách hàng khắc phục khó khăn và phục hồi để phát triển sản xuất. Cơ cấu lại thời gian trả nợ, miễn giảm các phí dịch vụ, hạ mức lãi suất nhằm đảm bảo liên tục, xuyên suốt mọi hoạt động trong giai đoạn xảy ra dịch bệnh.

vietinbank-luon-dam-bao-moi-hoat-dong-giao-dich-duoc-thong-suot
Vietinbank luôn đảm bảo mọi hoạt động giao dịch được thông suốt

Như vậy, tất cả những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên đã trả lời cho quý vị chính xác nhất về ngân hàng Vietinbank là ngân hàng gì rồi chứ. Hy vọng những thông tin tham khảo này sẽ giúp quý vị có được sự lựa chọn tốt nhất cho những giao dịch tiền tệ được đảm bảo nhất từ Vietinbank.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button