Ngân hàng số là gì? Những tiện ích của ngân hàng số

Hiện nay tất cả các ngân hàng đều đang khuyến khích khách hàng sử dụng các giao dịch qua ngân hàng số để được hưởng tiện ích tối đa, thủ tục nhanh chóng, gọn lẹ hơn. Từ đó khách hàng sẽ có nhiều thời gian dành cho công việc, gia đình và cuộc sống. Vậy cùng tìm hiểu ngân hàng số là gì? Những tiện ích nào mà ngân hàng số đem lại cho khách hàng?

ngan-hang-so-la-gi
Ngân hàng số là gì?

Ngân hàng số là gì?

Ngân hàng số hay còn gọi là Digital Banking là hình thức ngân hàng mà trong đó các giao dịch, hoạt động dịch vụ truyền thống được hợp số hóa. Khi sử dụng ngân hàng số các giao dịch phải được thực hiện thông qua mạng Internet như Wifi/3G/4G và có thể diễn ra vào bất kỳ thời gian nào.

Khách hàng thậm chí không cần phải đến bất kỳ chi nhánh hay văn phòng giao dịch nào để thực hiện các lệnh đơn giản như thanh toán, chuyển tiền, vay tiền, mở thẻ tiết kiệm, nộp tiền vào tài khoản, tham gia các sản phẩm chứng khoán, bảo hiểm,…Chỉ cần vài thao tác đơn giản trong khoảng vài phút là các giao dịch trực tuyến này đã hoàn thành. Trải nghiệm ngân hàng số ở bất kỳ địa điểm và thời gian nào đang là xu hướng của cuộc sống hiện đại với công nghệ 4.0.

ngan-hang-so-la-phuong-thuc-giao-dich-online-nhanh-chong
Ngân hàng số là phương thức giao dịch online nhanh chóng

Tiện ích của ngân hàng số là gì?

Ngân hàng số hiện nay đang phát triển mạnh mẽ và có mặt ở hầu hết các ngân hàng lớn nhỏ trong nước. Những tiện ích mà ngân hàng số cung cấp cụ thể như sau:

 Giao dịch tiện lợi
Chỉ cần khách hàng có thiết bị điện tử cá nhân như điện thoại có kết nối Internet, bạn hoàn toàn có thể thực hiện giao dịch bất kỳ lúc nào và ở địa điểm nào.

 Tiết kiệm thời gian và công sức
Khi sử dụng dịch vụ ngân hàng số, khách hàng không cần tốn thời gian và công sức di chuyển đến các địa điểm là chi nhánh hay văn phòng giao dịch để thực hiện các lệnh đơn giản như chuyển tiền, vay tiền,… Khách hàng hoàn toàn tự do giao dịch chỉ với thiết bị điện tử dễ dàng, các giao dịch được xử lý với tốc độ nhanh chóng, tự động hóa. Với các giao dịch đơn giản như chuyển tiền/thanh toán thì lệnh được thực hiện thành công gần như chỉ mất vài phút.

 Tiết kiệm chi phí
Các ngân hàng đưa ra nhiều chính sách giảm hoặc miễn chi phí khi thực hiện các giao dịch tại ngân hàng số, nhằm khuyến khích khách hàng trải nghiệm dịch vụ này. Điển hình như các giao dịch đơn giản một số ngân hàng sẽ miễn phí hoặc đi kèm nhiều ưu đãi cho khách hàng.

 Dữ liệu được bảo mật an toàn
Bạn hoàn toàn yên tâm với cơ chế bảo mật của ngân hàng số. Cơ chế bảo mật được xây dựng nhiều lớp, trong đó sử dụng mã OTP xác thực một lần trong thời gian ngắn rất hiệu quả và an toàn. Có một hình thức bảo mật khác là Token cũng được nhiều ngân hàng áp dụng cho các giao dịch thanh toán tại ngân hàng số.
Như vậy ngân hàng số là gì? Những tiện ích của ngân hàng số thật hấp dẫn để khách hàng không cần phân vân hay đắn đo nhiều mà nhanh chóng đăng ký sử dụng với ngân hàng.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button