Kinh nghiệm vay tín chấp an toàn bạn nên biết

Vay tín chấp là một hình thức vay tiền bằng sự tín nhiệm của của ngân hàng với người vay mà không cần phải có tài sản thế chấp. Tuy nhiên, bạn cần phải nắm được những lưu ý khi vay để tránh gặp rủi ro không đáng có. Bài viết này sẽ bật mí cho bạn những kinh nghiệm vay tín chấp an toàn để tránh gặp chuyện không may nhé!

nhung-luu-y-nen-nho-khi-vay-tin-chap
Những lưu ý nên nhớ khi vay tín chấp

Kinh nghiệm vay tín chấp an toàn bạn cần biết

Khi vay tín chấp, để tránh phát sinh những rủi ro không lường trước được, người vay hãy áp dụng những kinh nghiệm sau đây:

Xác định mục đích vay và khoản tiền cần vay

Hiện nay, tại các ngân hàng có nhiều những gói vay dành riêng cho việc mua nhà, xây sửa nhà, du học, hoặc kinh doanh,… Những gói này thường có lãi suất thấp hơn lãi suất vay tín chấp. Vì vậy, nếu mục đích vay và khoản tiền cần vay của bạn không có trong các gói vay này thì bạn mới nên vay tín chấp.

Lập kế hoạch trả nợ trước khi quyết định vay

Nếu trả nợ trễ hạn bạn sẽ bị tính phí trả nợ trễ, nợ chồng thêm nợ, điểm tín dụng cũng vì vậy mà bị giảm xuống. Như vậy, sẽ ảnh hưởng đến khả năng duyệt vay cho những lần vay sau. Lên kế hoạch trả nợ cũng giúp bạn phần nào quản lý được tài chính của mình. Nhờ đó mà bạn sẽ không bị “đuối” và mất khả năng trả nợ.

Không nên vay tín chấp trước nếu bạn còn cần một gói vay lớn khác

Trong hệ thống của các ngân hàng và những công ty tài chính, mỗi cá nhân người vay đều có một hạn mức tín dụng. Hạn mức này dựa trên thu nhập bình quân của người vay. Từ đó, đưa ra số tiền tối đa được vay, kể cả hạn mức của thẻ tín dụng. Tổng số tiền mà bạn được vay đều nằm trong hạn mức này. Vì vậy, nếu bạn đã vay tín chấp trước thì các khoản vay khác sẽ giảm xuống.

Tận dụng các ưu đãi và khuyến mãi hiện đang áp dụng

Các ngân hàng, công ty tài chính thường sẽ có những đợt khuyến mãi, ưu đãi dành cho khoản vay tín chấp. Ví dụ như bạn có thể sẽ được giảm bớt lãi suất hoặc được tặng thêm gói bảo hiểm nào đó khi vay tín chấp. Nếu bạn đã là khách cũ của một ngân hàng, có thể bạn sẽ được vay với lãi suất ưu đãi hơn tại ngân hàng đó. Vậy nên, hãy để ý đến những vấn này khi vay nhé.

kinh-nghiem-vay-tin-chap-an-toan
Kinh nghiệm vay tín chấp an toàn

Lựa chọn ngân hàng hoặc công ty tài chính cho vay uy tín và chuyên nghiệp

Điều này rất là quan trọng nếu bạn muốn vay tín chấp an toàn và hiệu quả. Các đơn vị cho vay uy tín, chuyên nghiệp sẽ mang lại được sự yên tâm và hài lòng cho khách hàng. Các yếu tố để đánh giá được một tổ chức tín dụng có an toàn không như sau:

– Lãi suất cho vay phải được minh bạch, rõ ràng.
– Đã có thời gian hoạt động trong ngành nhiều năm.
– Đã đạt được những thành tích và giải thưởng uy tín trong ngành.
– Các khoản phí phụ thu được niêm yết đầy đủ và công khai.

chia-se-kinh-nghiem-vay-tin-chap
Chia sẻ kinh nghiệm vay tín chấp

Chú ý tất cả các khoản phí đi kèm khi vay

Tất cả các chi phí liên quan đến khoản vay đều được ghi rõ ràng trong hợp đồng vay. Bạn cần trao đổi rõ ràng với bên cho vay về từng khoản phí phụ này trước khi quyết định ký tên vào hợp đồng. Làm vậy bạn sẽ nắm rõ các khoản phí mà bạn phải trả khi vay để tránh gặp phiền phức sau này.
Như vậy, bài viết trên đây đã bật mí cho bạn kinh nghiệm vay tín chấp an toàn. Hãy áp dụng tất cả những kinh nghiệm trên để vay tín chấp an toàn nhé!

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button