Kinh nghiệm khi vay tiền góp được chia sẻ từ chuyên gia tài chính

Vay tiền trả góp là hình thức vay được rất nhiều người ưa chuộng lựa chọn. Bởi hiện nay các tổ chức tài chính, ngân hàng cho vay trả góp với mức lãi suất rất ưu đãi, thậm chí là không tính lãi suất. Tuy nhiên, để có thể vay trả góp an toàn và hiệu quả thì người vay cần có kinh nghiệm. Để giúp khách hàng vay hiệu quả hơn, sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm vay trả góp.

Khi nào thì nên vay tiền góp?

Vay trả góp là hình thức vay được nhiều người quan tâm và lựa chọn. Bởi nó giúp người đi vay có được nguồn vốn nhanh chóng, để đáp ứng các nhu cầu mua sắm, chi tiêu của cá nhân và gia đình. Tuy nhiên, nên cân nhắc xem có thực sự cần thiết vây tiền trả góp không. Khi vay tiền trả góp cần phải có mục đích rõ ràng, chính đáng.
Thông thường vay tiền trả góp sẽ trả theo dư nợ ban đầu, với mỗi mục đích vay vốn sẽ phù hợp với những giải pháp khác nhau. Để đưa ra được sự lựa chọn phù hợp, thì người đi vay cần cân nhắc kỹ và nhờ nhân viên từ các công ty tài chính, ngân hàng tư vấn cụ thể.

Nếu chọn vay tiền không thế chấp bạn sẽ được vay số tiền lớn mà không cần phải dùng tài sản gì để đảm bảo. Đặc biệt thời gian kiểm định hợp đồng cũng rất nhanh chóng, không phải chờ đợi lâu.

kinh nghiệm khi vay tiền góp
Kinh nghiệm khi vay tiền góp

Cân nhắc khả năng và phải có phương án trả nợ

Trước khi quyết định vay tiền trả góp thì cần có phương án trả nợ hợp lý. Nên làm sao để số tiền vốn có lời nhiều hơn và lớn hơn mức lãi suất phải trả cho các tổ chức tài chính, ngân hàng.
Vay tiền trả góp có hai phương án trả nợ là trả theo lãi suất giảm dần và trả theo lãi suất cố định. Trong đó, lãi suất giảm dần là số tiền phải thanh toán cho lãi suất của người đi vay vẫn được giảm dựa trên số tiền gốc được giảm hàng tháng. Trả theo lãi suất cố định là số tiền phải trả của người đi vay trong thời gian vay, vì số tiền này được tính dựa vào số dư nợ gốc ban đầu.

kinh nghiệm vay tiền trả góp
Kinh nghiệm vay tiền trả góp

Xem thêm về cách vay tiền góp theo ngày

Cân nhắc thời hạn vay vốn

Thời hạn vay vốn là yếu tố quan trọng cần quan tâm khi vay tiền trả góp. Với những người có thu nhập thấp, muốn giảm số tiền hàng tháng phải thanh toán thì nên kéo dài thời hạn vay. Đó là giải pháp hiệu quả giúp người đi vay giảm bớt áp lực trả nợ ở mỗi kỳ hạn, dù có chút thiệt thòi về lãi suất.
Với các khoản vay lớn thì người đi vay sẽ được lựa chọn thời hạn trả nợ. Tuy nhiên, cũng nên cân nhắc thật kỹ để không phải gánh nợ nần chồng chất.

chia sẻ kinh nghiệm vay tiền
Chia sẻ kinh nghiệm vay tiền

Lưu ý về lãi suất vay vốn trả góp và phí trả nợ trước hạn

Hiện nay, các tổ chức tài chính, ngân hàng cho vay trả góp với mức lãi suất rất thấp hoặc bằng không tính. Tuy nhiên, cũng cần tính toán cụ thể bởi mức lãi suất sẽ thay đổi theo thời gian. Nên xác định được số tiền lãi theo thời hạn trả là bao nhiêu để không rơi vào tình trạng bị động và dồn nợ quá nhiều.
Nên chú ý đến thời hạn trả nợ, để có thể trả nợ đúng hạn, để không bị đóng phí phạt oan uổng.
Trên đó là kinh nghiệm khi vay tiền góp, hy vọng với sẽ giúp các bạn biết cách vay trả góp phù hợp và mang lại hiệu quả cao.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button