Doanh nghiệp nhỏ vay tiền bằng cách nào?

Ngày này, các doanh nghiệp nhỏ đều có xu hướng tìm kiếm các dịch vụ hỗ trợ vay tiền, chẳng hạn như vay vốn kinh doanh thúc đẩy doanh nghiệp. Các khoản vay sẽ giúp hỗ trợ vấn đề kinh doanh một cách tối ưu nhanh chóng, cho phép các doanh nghiệp vừa và nhỏ tiết kiệm thời gian, tạo nhiều cơ hội và phát triển cạnh tranh tên thị trường.
Quan trọng các doanh nghiệp cần phải hiểu rõ các quy trình đăng ký xét duyệt vay vốn của ngân hàng và tài chính tư nhân, để từ đó có sự chuẩn bị kỹ lưỡng khi tìm kiếm các nguồn hỗ trợ tài chính và gia tăng tỷ lệ cơ hội kinh doanh thành công. Sau đây, một vài chia sẻ về hình thức doanh nghiệp nhỏ vay tiền cần biết gì?

1/ Mục đích vay vốn kinh doanh của doanh nghiệp nhỏ

Việc đầu tiền khi đi vay vốn doanh nghiệp là phải hiểu rõ mục đích sử dụng khoản vay mong muốn. Tùy nhu cầu của các doanh nghiệp vừa và nhỏ, tất cả mục đích cần phải liệt kệ rõ ràng, chi tiết ví dụ như vay vốn thu mua tài sản cố đinh, giải quyết các vấn đề sản xuất hàng hóa và thu mua vật tư nguyên liệu, hoặc mở rộng cơ sở mua bán kinh doanh. Theo đó, các doanh nghiệp phải chuẩn bị kế hoạch kinh doanh cụ thể cùng với chiến lược tăng trưởng kinh doanh, các kế hoạch phát triển doanh nghiệp kèm thêm các thủ tục giấy tờ cơ bản liên quan, giúp cho ngân hàng và tài chính tư nhân hiểu rõ mục đích vay vốn kinh doanh của doanh nghiệp.

hồ sơ thủ tục cho doanh nghiệp nhỏ vay tiền
Hồ sơ thủ tục cho doanh nghiệp nhỏ vay tiền

2/ Chứng minh thu nhập, khả năng trả nợ doanh nghiệp

Các ngân hàng và tài chính tư nhân cần xác định tình hình tài chính doanh nghiệp. Luôn sẵn sàng chuẩn bị các báo cáo tài chính để giúp các doanh nghiệp tránh tình trạng vội vàng khi chuẩn bị hồ sơ giấy tờ cho thủ tục vay vốn của minh. Các doanh nghiệp có thể sử dụng các hệ thống công cụ trực tuyến kế toán để tối ưu quy trình báo cáo thu nhập tài chính của doanh nghiệp.

Khi xét duyệt hồ sơ vay, các ngân hàng và tài chính tư nhân sẽ xem xét các nguồn tài sản và thu nhập hiện hữu để xác định xem doanh nghiệp có đủ điều kiện và khả năng trả nợ khoản vay hay không. Cân nhắc đến việc yêu cầu thêm thông tin dòng tiền để hỗ trợ các khoản chi phí và cam kết trả nợ đúng thời hạn của doanh nghiệp. Nguồn thu nhập của doanh nghiệp thu vào càng mạnh thì càng chứng minh doanh nghiệp đó có đủ khả năng chi trả đúng hạn và có khả năng quản lý các chi phí phát sinh ngoài dự kiến. Như vậy sẽ giúp xây dựng được lòng tin của người thẩm định xét duyệt hố sơ khoản vay dành cho doanh nghiệp.

 

3/ Tạo lịch sử tín dụng tốt

Những điều đầu tiền mà ngân hàng xem xét là uy tín của người đi vay và người bão lãnh hoặc lịch sử thanh toán các khoản nợ. Các ngân hàng hiện nay sẽ đều tham khảo báo cáo tín dụng từ các thông tin tín dụng quốc gia để kiểm tra thông tin này. Chỉ trung tâm thông tin tín dụng CIC được chấp thuận bởi Ngân Hàng nhà nước Việt Nam mới được phép kiểm tra thu thập thông tín tín dụng về doanh nghiệp và cá nhân. Báo cáo thông tin tín dụng cá nhân và doanh nghiệp bao gồm:
– Thông tin mặc định và kiểm trả thời gian thông tin được tải lên CIC.
– Tất cả các giao dịch tín dụng của cá nhân và doanh nghiệp.
– Thông tinh các khoản vay trả nợ tín dụng của cá nhân và doanh nghiệp trong vòng 12 tháng.
+ Doanh nghiệp bị nợ xấu vay ngân hàng chắc chắn là không thể. Nên chúng tôi vẫn chấp nhận cho doanh nghiệp nợ xấu vay tín chấp trên quốc với hình thức vay vay tín chấp tư nhân nóng nhanh trong ngày. Nếu các doanh nghiệp hiện đang bị nợ xấu nợ thẻ hoặc đang vướng các khoản vay tài sản ngân hàng vẫn được xét duyệt hồ sơ vay tín chấp tư nhân.

cho doanh nghiệp nhỏ vay tiền
Cho doanh nghiệp nhỏ vay tiền

4/ Thế chấp tài sản nếu được yêu cầu

Các khoản vay thế chấp phụ thuộc vào các sản phẩm bao gồm vay mua phương tiện vận chuyển, đầu tư tài sản cố định, mua máy móc hoặc thiết bị sử dụng kinh doanh. Cần lưu ý rằng tài sản thế chấp tùy thuộc vào sẽ thay đổi theo từng gói sản phẩm vay của doanh nghiệp đăng ký. Ngoài ra ngân hàng và tư nhân cũng có cái gói sản phẩm vay tín chấp cho các doanh nghiệp kinh doanh mua bán online trực tuyến. Loại hình này giúp các doanh nghiệp nhỏ giảm thiểu rào cản và rủi ro khi xâm nhập thị trường, nhanh chóng thúc đẩy doanh nghiệp phát triển mạnh và quản lý tối ưu dòng tiền linh hoạt.

Tài sản thế chấp sẽ giúp chứng minh doanh nghiệp cho ngân hàng và tư nhân thấy rằng doanh nghiệp có thể đảm bảo khả năng chi trả khi đi vay tiền không gặp bất kì sự cố nào. Các tài sản thế chấp thông dụng bao gồm phương tiện vận chuyển trang thiết bị máy móc hay bất động sản. Ngoài ra, hóa đơn thương mai và sản phẩm hàng hóa đang tồn kho chưa thanh toán vẫn có thể dùng làm tài sản thế chấp.

+ Sử dụng nguồn vốn vay từ ngân hàng và tài chính tư nhân là một lựa chọn hiệu quả giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ vượt qua những khó khăn giới hạn về nguồn lực và phát triển thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh. Muốn vay vốn kinh doanh thành công, các doanh nghiệp chuẩn bị và nghiên cứu, đảm bảo tuân thủ đúng tiêu chí và quy trình hồ sơ thủ tục mà các ngân hàng và tài chính tư nhân yêu cầu.

+ Một trong các ưu điểm đem lại lợi thế cho gói vay tiền dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ chính là thời gian giải quyết và xét duyệt hồ sơ một cách nhanh chóng. Nếu thông thường phải mất 5 – 10 ngày, thì chúng tôi hỗ trợ xét duyệt và giải ngân chỉ trong 2 giờ. Và để đảm bảo điều này, chúng tôi đang nỗ lực đầu tư và mở rộng định giá cho các đơn vị kinh doanh tại nhiều tỉnh trên toàn quốc.

Những sản phẩm dành cho doanh nghiệp nhỏ vay tiền hứa hẹn đem đến những thay đổi tích cực trong lĩnh vực mua bán kinh doanh cho các doanh nghiệp trên cả nước trong tương lai gần.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button