Đảm bảo tiền vay là gì? Các biện pháp bảo đảm tiền vay

Ngày nay nhu cầu vay tiền kinh doanh hay vay tiền với mục đích khác rất nhiều chính vì vậy mà nhiều nhà đầu tư, doanh nghiệp hiện nay có cung cấp dịch vụ vay tiền cho người dân. Chỉ cần người dân cần, có thể vay tiền ngay với nhiều mức vay khác nhau tùy trường hợp. Chỉ cần bạn có đủ giấy tờ chứng thực liên quan và nhất là đảm bảo vay tiền là bạn có thể vay thuận lợi. Vậy đảm bảo tiền vay là gì? Hiện nay có các biện pháp đảm bảo tiền vay nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết ở bài viết này!

Đảm bảo tiền vay là gì?

Với những người đã từng thực hiện vay tiền tại ngân hàng hay vay tiền tín dụng,.. chắc chắn đã biết đến khái niệm này. Tuy nhiên với những người chưa từng vay hay muốn tìm hiểu thì khái niệm “ đảm bảo tiền vay là gì?” chắc chắn còn xa lạ.

Đảm bảo vay tiền là việc bên vay tiền và người vay tiền thiết lập các điều kiện hợp đồng để xác thực việc khách hàng vay tiền thực tại có đủ khả năng hoàn trả vốn vay đúng theo thời hạn hay không. Với loại chứng thực này do khách hàng tự kê khai kết hợp với việc điều tra của đơn vị cho vay tiền.

dam-bao-tien-vay-cua-ben-vay-doi-voi-don-vi-cho-vay
Đảm bảo tiền vay của bên vay đối với đơn vị cho vay

Các biện pháp bảo đảm vay tiền hiện nay

Hiện nay có rất nhiều biện pháp đảm bảo vay tiền để phù hợp với từng trường hợp khách hàng khác nhau. Tuy nhiên thường chia thành 2 nhóm chính gồm:

Các biện pháp đảm bảo vay tiền không thế chấp tài sản

– Biện pháp tín chấp: Đây là hình thức mà các tổ chức chính trị, xã hội tại cơ sở dùng uy tín để đảm bảo cho cá nhân vay tiền để thực hiện những mục đích kinh doanh, sản xuất,.. nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống hay thực hiện các chính sách xã hội khác.
– Biện pháp bảo lãnh: Là biện pháp có người thứ 3 đứng ra bảo lãnh cho người vay.

co-nhieu-hinh-thuc-dam-bao-tien-vay-hien-nay
Có nhiều hình thức đảm bảo tiền vay hiện nay

Các biện pháp đảm bảo bằng tài sản

– Hình thức đảm bảo cầm cố bằng tài sản của khách hàng: Là khi khách hàng vay tiền giao cho đơn vị vay những khoản tài sản mình sở hữu hiện tại để đảm bảo việc thực hiện trả nợ vay của mình.
– Hình thức thế chấp bằng tài sản của khách hàng: Là hình thức khách hàng vay dùng tài sản thuộc quyền sở hữu của mình để đảm bảo việc thực hiện nghĩa vụ dân sự đối với đơn vị cho vay.
– Hình thức cầm cố tài sản của bên thứ 3: Là việc bên thứ 3 đứng ra bảo lãnh cho người vay cầm cố tài sản thuộc quyền sở hữu cho bên vay.
– Thế chấp bằng tài sản bên thứ 3: Là việc bên thức 3 dùng tài sản của mình sở hữu thực hiện đảm bảo việc người vay thực hiện nghĩa vụ trả nợ vay.

cac-bien-phap-dam-bao-tien-vay
Các biện pháp bảo đảm tiền vay

Trên đây là những chia sẻ về khái niệm đảm bảo tiền vay là gì? các hình thức đảm bảo tiền vay hiện nay bạn nên biết. Hy vọng những thông tin trên đây của vay-tien-nong-24h.com chúng tôi đã mang lại cho bạn những kiến thức hữu ích khi đang có ý định vay tiền.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button