Cùng tìm hiểu một số thông tin về top 5 lĩnh vực ưu tiên cho vay là gì?

Đất nước ta ngày càng phát triển vững mạnh và thịnh vượng, nền kinh tế đất nước cũng phát triển trên nhiều lĩnh vực. Một trong số những yếu tố tác động đến sự phát triển của nền kinh tế đó chính là những chính sách phát triển mà nhà nước đưa ra. Trong đó có chủ trương đó là ưu tiên cho vay vốn trong 5 lĩnh vực quan trọng. Vậy hãy cùng tìm hiểu top 5 lĩnh vực ưu tiên cho vay là gì qua những thông tin trong bài viết được chia sẻ dưới đây.

nhung-linh-vuc-nao-se-uu-tien-trong-khi-cho-vay-von
Những lĩnh vực nào sẽ ưu tiên trong khi cho vay vốn

Ưu tiên trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp

Lĩnh vực Bất động sản luôn thu hút đông đảo người tham gia, vì vậy lĩnh vực này thu được một nguồn vốn khá lớn. Tuy nhiên nó lại không mang đến sự phát triển kinh tế cao và cũng có nhiều rủi ro. Ngân hàng nhà nước Việt Nam đã không ưu tiên đầu tư vào lĩnh vực này. Một lựa chọn ưu tiên đầu tiên mà nhà nước đưa ra đó chính là lĩnh vực sản xuất công nghiệp. Khi tập trung vào lĩnh vực này thì nguồn vốn sẽ không bị dồn quá nhiều vào đầu tư Bất động sản.

Vì được ưu tiên cho vay nên lĩnh vực này đã có được nguồn vốn cố định với lãi suất thấp nên các hoạt động sản xuất nông nghiệp đang ngày càng được đẩy mạnh, nhiều dự án mới trong lĩnh vực này cũng theo đó mà phát triển hơn.

Lĩnh vực sản xuất công nghiệp

Công nghiệp, là một bộ phận quan trọng của nền kinh tế, là lĩnh vực sản xuất hàng hóa được chế tạo, chế biến,chế tác,chế phẩm,.. đáp ứng nhu cầu tiêu dùng hoặc phục vụ cho rất nhiều hoạt động kinh doanh. Đây là một lĩnh vực của hoạt động kinh tế, có thể sản xuất theo quy mô lớn, được sự hỗ trợ thúc đẩy mạnh mẽ của các tiến bộ về công nghệ, khoa học và kỹ thuật.

Đối với sản xuất trong công nghiệp cũng rất đa dạng loại hình, quy mô và lĩnh vực nhỏ. Sản xuất công nghiệp đầu tư vào các thiết bị máy móc hiện đại để giúp con người có thể giảm tối thiểu sức lao động, có nhiều thời gian để tập trung làm nhiều việc hơn. Sản xuất công nghiệp phát triển cũng sẽ đẩy mạnh sự phát triển của một số lĩnh vực khác.

Lĩnh vực dịch vụ sửa chữa

Trong quá trình làm việc của các máy móc thiết bị hay bất cứ thứ gì, lĩnh vực này luôn được quan tâm đến. Nó như hỗ trợ các lĩnh vực khác tuy nhiên cũng đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong sự phát triển kinh tế đất nước.

Lĩnh vực xuất, nhập khẩu

Sản phẩm của nước ta cũng có rất nhiều và xuất khẩu ra nước ngoài với mức giá ổn định, được nhiều nước đón nhận ví dụ như xuất khẩu gạo, hải sản,… Điều kiện của đất nước cũng có nhiều thứ tự sản xuất ra nên cũng cần nhập khẩu nhiều sản phẩm từ nước ngoài. Lĩnh vực này cũng tăng trưởng thúc đẩy sự phát triển của đất nước vì vậy cũng là lĩnh vực được ưu tiên cho vay.

san-xuat--cong-nghiep-cung-duoc-tap-trung-san-xuat
Sản xuất công nghiệp cũng được tập trung đầu tư

Lĩnh vực bưu chính viễn thông

Đây là lĩnh vực quan trọng trong việc đưa đất nước đi lên công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, cuộc cách mạng 4.0. Chính vì vậy ngân hàng nhà nước cũng sẽ ưu tiên cho vay trong lĩnh vực này.

co-hoi-va-thach-thuc-cho-linh-vuc-buu-chinh-vien-thong
Cơ hội và thách thức cho lĩnh vực bưu chính viễn thông

Trên đó là top 5 lĩnh vực được ưu tiên cho vay để có thêm nguồn vốn khi đầu tư phát triển. Đó cũng là những lĩnh vực trọng điểm giúp nền kinh tế đất nước ngày càng phát triển hơn. Hy vọng rằng những thông tin chia sẻ trên sẽ giúp bạn biết được 5 lĩnh vực ưu tiên cho vay là gì?

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button