Chuyên sâu về vay tín chấp mà ít người biết

Vay tín chấp là hình thức được lựa chọn rất phổ biến hiện nay, bởi nó tiện lợi và có được nguồn vốn nhanh chóng mà không cần phải thế chấp tài sản. Tuy nhiên, vay tín chấp cũng tìm ẩn những rủi ro mà người đi vay chưa biết đến. Để có thể vay tín chấp an toàn và hiệu quả thì người đi vay nên nắm những điều cần biết hay chuyên sâu về vay tín chấp, giúp tránh được những rủi ro không mong muốn.

Vay tín chấp là gì?

Vay tín chấp là hình thức vay vốn để phục vụ các mục đích chi tiêu của cá nhân, tổ chức nào đó đang có nhu cầu về vốn. Hình thức vay này không cần thế chấp tài sản, các rổ chức tài chính, ngân hàng sẽ dựa vào uy tín của người đi vay và khả năng trả nợ của họ để cho vay số vốn phù hợp. Vay tín chấp có thể được hỗ trợ số vốn lên đến 500 triệu đồng và thời hạn vay linh hoạt từ 1 đến 5 năm.

vay tín chấp cần chú ý điều gì
Vay tín chấp cần chú ý điều gì?

Lợi ích khi vay tín chấp

Khi vay không cần thế chấp bất cứ tài sản gì khi vay.
Thủ tục, hồ sơ vay đơn giản, gọn lẹ, người đi vay chỉ cần cung cấp các giấy tờ mà bên cho vay yêu cầu.
Quy trình xử lý hồ sơ thuận tiện và nhanh gọn hơn các hình thức vay khác.
Không cần biết mục đích vay vốn của người đi vay, các tổ chức tài chính, ngân hàng cho vay chỉ quan tâm đến khả năng thánh toán của người đi vay.
Được vay với hạn mức cao, số vốn có thể lên đến 500 triệu đồng và nhận được khoản vay nhanh chóng.
Thời gian giải ngân nhanh, không phải chờ đợi lâu.
Thời gian vay linh hoạt từ 1 đến 5 năm.
Thu nhập của người đi vay càng cao thì khả năng trả nợ càng tốt.

vay tín chấp cần chú ý điều gì
Vay tín chấp cần chú ý điều gì?

Xem thêm về cách vay tín chấp theo giấy phép kinh doanh doanh nghiệp

Những điều cần biết khi vay tín chấp

 Hiểu rõ khả năng tài chính của bản thân
Nên biết nắm được thu nhập và khả năng trả nợ của mình. Nếu số tiền phải trả vào mỗi kỳ hạn quá lớn, vượt quá khả năng của bản thân thì sẽ trả nợ chậm và bị phí phạt hoặc nặng hơn là bị lâm vài cảnh nợ nần chồng chất.

 Hiểu đúng về cách tính lãi suất
Các tổ chức tài chính, ngân hàng áp dụng hai cách tinh lãi suất phổ biến là lãi suất cố định và lãi suất giảm dần.
Lãi suất cố định là trong suốt thời gian vay vốn số tiền mà người đi vay phải trả lãi cho khoản vay sẽ không thay đổi. Các tổ chức tài chính, ngân hàng sẽ dựa vào số dư nợ gốc ban đầu để tính lãi.

Lãi suất giảm dần là số tiền mà người đi vay phải trả lãi cho khoản vay sẽ giảm dần dựa vào số tiền gốc hàng tháng cũng giảm dần. Lãi suất sẽ được giảm theo tháng, quý hoặc năm.

chú ý gì khi vay tín chấp
Chú ý gì khi vay tín chấp?

Chuẩn bị đầy đủ thủ tục vay vốn

Vay tín chấp chỉ cần những loại giấy tờ đơn giản, chứ không rườm rà như các hình thức vay khác. Chỉ cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ có khả năng chứng minh cho hình thứ mà mình chọn thôi. Tuy nhiên, các thông tin cung cấp cần phải đầy đủ và chính xác tuyệt đối, bởi nó sẽ giúp bạn được xét duyệt vay vốn nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Tìm hiểu khi về chi phí phát sinh khi thanh toán trước hoặc trễ hạn

Thanh toán đúng hạn là điều bắt buộc khi vay vốn tại các tổ chức tài chính, ngân hàng. Do đó, hãy tìm hiểu kỹ các thông tin về trả nợ trễ hạn hoặc trước hạn, để khi gặp phải còn biết cách xử lý.
Hình thức vay tín chấp hiện đang được lựa chọn rất phổ biến bởi nó có nhiều lợi ích cho khách hàng. Tuy nhiên, cũng nên tìm hiểu và cân nhắc thật kỹ trước khi vay để tránh được những rủi ro không mong muốn.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button