Chuẩn bị gì khi vay tiền nóng và một số thông tin cần biết

Trong cuộc sống hằng ngày, có đôi lúc bạn cần một số tiền lớn để xoay xở cho công việc. Tìm tới các ngân hàng nhà nước thì thủ tục khá phức tạp cùng thời gian duyệt hồ sơ khá lâu. Công việc của bạn thì không thể chờ đợi thêm, lúc này bạn liền nghĩ ngay tới vay tiền nóng. Vậy vay tiền nóng là gì? Cần chuẩn bị gì khi vay tiền nóng? Vay tiền nóng có xấu “như lời đồn” không?

Vay tiền nóng là gì?

Trước tiên chúng ta cần tìm hiểu rõ hơn khái niệm vay tiền nóng là gì? Vay tiền nóng là hình thức giao dịch giữa các đơn vị tín dụng với khách hàng. Chúng ta luôn ngầm mặc định các đơn vị tài chính này có thể là một tổ chức hoặc có thể một cá nhân đứng ra.

vay-tien-nong-la-gi
Vay tiền nóng là gì?

Tất nhiên, cho dù vay tiền ở bất cứ đâu thì việc trả cả gốc lẫn lãi là điều không thể tránh được. Khác với việc vay tiền ở ngân hàng, vay tiền nóng thủ tục sẽ nhanh chóng hơn. Tiền mặt có thể trao tay chỉ sau vài tiếng thẩm định hồ sơ.

Chuẩn bị gì khi vay tiền nóng

Cũng không khác với việc vay tiền tại ngân hàng, khách hàng chỉ cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và các giấy tờ liên quan đem đến các đơn vị tín dụng. Tuy nhiên còn nhiều khách hàng còn mơ hồ về việc chuẩn bị gì khi vay tiền nóng. Đừng quá lo lắng, lưu lại các thông tin dưới đây để sử dụng khi cần thiết.

can-chuan-bi-gi-khi-vay-tien-nong
Cần chuẩn bị gì khi vay tiền nóng?

Để giải quyết nhanh thủ tục cho vay tiền nóng, khách hàng cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

● Chứng minh nhân dân
● Sổ hộ khẩu gia đình
● Giấy tờ chứng minh thu nhập
● Giấy tờ xe máy/ ô tô
● Giấy chứng nhận đã kết hôn hoặc giấy xác nhận về tình trạng hôn nhân.
● Hóa đơn trả tiền điện, nước sử dụng trong gia đình của 3 tháng gần nhất.
● Giấy tờ theo gói vay mà bạn lựa chọn

Trên đây là những giấy tờ cơ bản để làm thủ tục cho vay tiền nóng tại các đơn vị tín dụng. Tùy theo từng gói vay, hình thức vay sẽ có thêm các giấy tờ liên quan mà đơn vị tín dụng sẽ yêu cầu để bạn cung cấp thêm.

Những lưu ý cần thiết khi vay tiền nóng mà bạn nên nhớ

Vay tiền nóng là phương án nhanh chóng để có tiền mặt ngay lập tức. Tuy nhiên hình thức vay tiền nóng này vẫn còn ẩn chứa nhiều nguy cơ tiềm ẩn. Thực tế mức lãi suất tại các đơn vị tín dụng cho vay tiền nóng khá cao, cao hơn so với lãi suất tại ngân hàng.

len-phuong-an-ky-truoc-khi-vay-tien-nong
Lên phương án kỹ trước khi vay tiền nóng

Vậy nên để tránh những rủi ro không đáng có khi vay tiền nóng, ngoài việc quan tâm đến vấn đề cần chuẩn bị gì khi vay tiền nóng. Chúng ta cũng cần lưu ý một vài vấn đề sau:

● Bạn cần xem xét lại số tiền, mức lãi suất và mục đích sử dụng số tiền vay. Lãi suất vay nóng rất cao, nếu thực sự khoản vay không cần thiết thì không nên tìm vay. Bởi lẽ khoản vay này có thể dồn bạn vào “ đường cùng”.
● Lên kế hoạch chi trả cụ thể, xác định và tìm ra phương án dự phòng để xoay tiền trả. Không nên để thời gian vay quá lâu vì lãi suất có thể sẽ “ đè bẹp” bạn bất cứ lúc nào.
● Tìm đơn vị cho vay tín dụng uy tín, thủ tục và lãi suất rõ ràng, công khai. Tại các đơn vị uy tín, nhân viên sẽ tư vấn và giúp bạn lựa chọn gói vay và lãi suất phù hợp với tài chính của bạn.

Trên đây là những kinh nghiệm hỗ trợ khách hàng khi đi vay tiền nóng, hy vọng sẽ là những kiến thức có ích.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button