Chia sẻ kinh nghiệm vay tiền mua nhà lãi suất tốt từ các chuyên gia

Vay tiền đang trở thành giải pháp tài chính hữu ích được nhiều người lựa chọn khi chưa có đủ số tiền để mua nhà. Tuy nhiên, không phải ai cũng tìm được ngân hàng hỗ trợ tốt phải chấp nhận mức lãi suất cao, thủ tục rắc rối. Do đó, những chia sẻ kinh nghiệm vay tiền mua nhà lãi suất tốt từ chuyên gia sẽ trở thành tài liệu quý báu giúp bạn có được phương án tối ưu nhất.

vay-tien-mua-nha-lai-suat-thap
Vay tiền mua nhà lãi suất thấp

Cần một số vốn sẵn có, khoảng 30% giá trị ngôi nhà

Mua nhà cần một số tiền không hề nhỏ. Do đó, không phải ai cũng có sẵn đủ số tiền mua nhà. Chính vì vậy, không khó hiểu khi đông đảo người dân lựa chọn vay vốn ngân hàng.

Tuy nhiên, theo chia sẻ kinh nghiệm vay tiền mua nhà của các chuyên gia, số vốn bạn nên vay chỉ khoảng từ 60 – 70% giá trị của ngôi nhà. Bản thân bạn cần có sẵn trong tay khoảng 30 – 40% giá trị căn nhà muốn mua đó.
Bởi vay với số tiền càng lớn chắc chắn số tiền lãi bạn phải đóng sẽ càng cao. Chúng sẽ tạo ra gánh nặng tài chính cho bạn và cả gia đình. Nếu nguồn thu nhập không ổn định, bạn rất dễ rơi vào tình trạng mất khả năng thanh toán khoản nợ.

kinh-nghiem-vay-tien-mua-nha
Kinh nghiệm vay tiền mua nhà

Nắm rõ lãi suất vay ngân hàng

Bên cạnh số tiền vay thì lãi suất là điều bạn tuyệt đối không được bỏ qua. Chúng ảnh hưởng trực tiếp tới số tiền bạn cần phải trả lãi cho ngân hàng đối với khoản vay của mình.

Hiện các ngân hàng đang áp dụng chủ yếu 2 hình thức lãi suất: lãi suất tính trên dư nợ giảm dần, du nợ ban đầu. Nếu xét về số tiền lãi thì tính trên dư nợ ban đầu thường sẽ thấp hơn dư nợ giảm dần. Nhưng nếu xét tổng khoản tiền lãi phải trả thì tính theo dư nợ ban đầu đôi khi lại nhiều hơn phương thức tính trên dư nợ giảm dần. Do đó, tốt nhất, bạn nên yêu cầu nhân viên ngân hàng tư vấn rõ lãi suất cho khoản vay của mình. Có như vậy, bạn mới chọn được cách tính lãi có lợi nhất.

nam-ro-lai-suat-vay-von
Nắm rõ lãi suất vay vốn

Xem thêm về nên vay tiền mua nhà hay không?

Đọc kỹ hợp đồng vay vốn

Hợp đồng vay vốn chính là văn bản thể hiện sự thỏa thuận, ký kết tự nguyện giữa hai bên. Chúng là cơ sở để các bên thực hiện quyền, nghĩa vụ của mình. Cũng như trở thành cơ sở pháp lý để giải quyết các tranh chấp xảy ra sau này.

Chính vì vậy, trước khi ký kết, bạn nên đọc kỹ các điều khoản trong hợp đồng vay tiền mua nhà. Những điều chưa rõ, bạn cần trao đổi lại với nhân viên. Đồng thời, bạn cũng yêu cầu họ cập nhật cụ thể các cam kết ưu đãi vào trong bản hợp đồng này.

Hơn nữa, bạn cần chú ý tới các quy định, chế tài phạt trên hợp đồng. Nhất là các khoản phí phạt khi trả nợ quá hạn hay tất toán khoản vay trước hạn.

Ngoài ra, sau khi ký kết, bạn cần phải giữ lại cho mình 01 bản hợp đồng. Trên đó có đầy đủ chữ ký, con dấu, dấu giáp lai từ phải ngân hàng bạn vay vốn.

Trên đây là những chia sẻ kinh nghiệm vay tiền mua nhà lãi suất tốt từ các chuyên gia. Hy vọng qua đó sẽ giúp bạn chọn được giải pháp tài chính tối ưu cho mục đích của mình.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button