Chia sẻ kinh nghiệm cho những ai vay tiền ngân hàng lần đầu

Kinh nghiệm cho những ai vay tiền ngân hàng, hỗ trợ tài chính, vay vốn ngân hàng để mua nhà lãi suất thấp,vv… là những từ khóa được tìm kiếm rất nhiều trên mạng. Có thể thấy, hiện nay nhu cầu của nhiều khách hàng muốn vay vốn rất cao để đáp ứng các nhu cầu trong cuộc sống, gia đình. Nhưng không phải ai cũng hiểu rõ về vấn đề vay tiền ngân hàng là như thế nào, gồm các bước thủ tục ra sao. Cùng chúng tôi lướt qua những kinh nghiệm cơ bản nhất về vấn đề vay vốn ngân hàng dưới đây nhé!

Xác định lý do tại sao phải vay tiền ngân hàng

Chắc chắn khi bạn vay tiền đều phải có lý do cho mục đích đó. Có thể là để mua nhà, mua xe, dùng số tiền ấy để làm ăn, kinh doanh. Việc vay tiền ngân hàng giúp bạn có một số vốn để đáp ứng những nhu cầu của bản thân, gia đình.

Hiện nay, việc vay tiền ở các ngân hàng đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Nếu bạn là một doanh nghiệp, chủ đầu tư hay cá nhân trên 18 tuổi có thể chứng minh được nguồn gốc thu nhập của mình đều có thể vay được ở các ngân hàng.

xac-dinh-ly-do-tai-sao-phai-vay-tien-ngan-hang
Xác định lý do tại sao phải vay tiền ngân hàng

Xem xét khoản thu nhập cá nhân mỗi tháng/mỗi năm có đủ điều kiện không

 Có 3 điều bạn nên lưu ý khi vay ngân hàng

+ Không nên vay quá 50% tổng giá trị tài sản của bạn đang có. VD bạn muốn mua ngôi nhà 1 tỷ thì không được vay quá 500 triệu.
+ Số tiền gốc lẫn lãi mà bạn phải trả không vượt quá 50% số tiền thu nhập của bạn hàng tháng.
+ Luôn có nguồn thu nhập ổn định hàng tháng/hàng năm để có thể chi trả được nguồn vốn + lãi của ngân hàng bạn vay tiền.

Chọn gói vay phù hợp với khả năng tài chính của bản thân

Mỗi ngân hàng sẽ có mỗi gói vay khác nhau để khách hàng lựa chọn phù hợp với khả năng kinh tế của mình.
Thường sẽ có các gói trả gốc và lãi hàng tháng hoặc trả gốc và lãi theo năm. Những bạn/gia đình có điều kiện sẽ chọn gói trả gốc và lãi hàng năm. Hoặc đa số thì thường chọn gói trả gốc và lãi theo tháng/quý cho ngân hàng.

kinh-nghiem-khi-vay-tien-o-ngan-hang-ban-nen-biet
Kinh nghiệm khi đi vay tiền ở ngân hàng bạn nên biết

Thời hạn vay khi trả gốc và lãi cho ngân hàng

Bao gồm các thời hạn là ngắn hạn, trung hạn và dài hạn. Nếu bạn vay ngắn hạn tương đương với việc bạn trả tiền gốc và lãi cũng sẽ nhiều hơn. Còn vay dài hạn, hàng tháng thì gốc và lãi phải trả giảm đi. Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của mỗi người, nếu cố gắng để trả nợ trước hạn cho ngân hàng thì càng tốt, đối với trường hợp này ngân hàng sẽ phạt bạn một số tiền không nhiều lắm nhưng bạn sẽ có lợi hơn vì phần lãi sẽ giảm đi nhiều. Vì thế, khi xác định vay tiền ngân hàng chúng ta nên cố gắng làm việc, kinh doanh tốt để trả nợ nhanh.

Nắm rõ quy trình thủ tục vay vốn ngân hàng

Chuẩn bị những giấy tờ, hồ sơ sẵn sàng để được làm thủ tục vay vốn nhanh như hồ sơ nhân thân, hồ sơ chứng minh mục đích sử dụng vốn, hồ sơ chứng minh thu nhập cá nhân, hồ sơ chứng minh thu nhập khác (nếu bạn có).

Nộp hồ sơ và chờ kết quả của ngân hàng

Sau khi hoàn thành xong các thủ tục, hồ sơ. Ngân hàng bạn vay sẽ xem xét và quyết định có hỗ trợ bạn vay vốn hay không. Thời gian xét duyệt tầm 7 – 10 ngày hoặc có thể lên đến 1 tháng.
Hy vọng qua những nội dung mà chúng tôi chia sẻ về kinh nghiệm cho những ai vay tiền ngân hàng sẽ giúp ích cho nhiều bạn đang quan tâm về vấn đề này. Nếu bạn nào đang có ý định vay tiền ngân hàng để mua nhà, làm ăn kinh doanh thì chúc cho các bạn gặp nhiều may mắn và thuận lợi trong mọi công việc, mục tiêu.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button