Chia sẻ 4 lưu ý khi vay tiền mua nhà bạn cần biết

Hiện nay nhu cầu vay tiền mua nhà ngày càng tăng, đặc biệt là các gia đình trẻ muốn có được ngôi nhà để an tâm làm ăn. Do đó, mà có rất nhiều các tổ chức tài chính, ngân hàng hỗ trợ nguồn vốn để người dân có được ngôi nhà như mơ ước. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người chứa năm rõ các thông tin khi vay tiền mua nhà. Vì vậy chúng tôi xin chia sẻ 4 lưu ý khi vay tiền mua nhà bạn cần biết.

Tính toán khả năng tài chính:

Trước khi muốn vay tiền mua nhà, nên tính toán kỹ về thu nhập của bản thân và các khoản chi phí sinh hoạt trong gia đình, để có thể chọn được khoản vay phù hợp. Như vậy, sẽ giúp người đi vay kiểm soát được khả năng trả nợ của mình. Để đảm bảo thanh toán đầy đủ nợ ít nhất trong nữa năm thì cần có kế hoạch về thu nhập và chi tiêu từ trước.

Hiện nay, các tổ chức tài chính, ngân hàng cho vay đến 80% giá trị ngôi nhà bạn sẽ mua. Tuy nhiên, không nên vay quá nhiều, chỉ nên vay khoảng dưới 40% giá trị ngôi nhà. Như vậy sẽ giúp việc trả nợ của bạn được chủ động, tránh được những áp lực về nợ nần.

Ngoài ra, nên tìm vay ở người thân, bạn bè trước khi quyết định vay vốn tại các tổ chức tài chính, ngân hàng.

lưu ý khi vay tiền mua nhà
Lưu ý khi vay tiền mua nhà

Tìm hiểu thông tin về dự án và chủ đầu tư:

Bới những người mua nhà từ các dự án chưa hoàn thiện thì việc tìm hiểu thông tin về dự án và chủ đầu tư là rất cần thiết, như vậy sẽ giúp giảm được những rủi ro về tài sản. Khi chọn mua nhà nên yêu cầu chủ đầu tư cung cấp các giấy tờ liên quan đến dự án, để đối chiếu xem có chính xác hay không. Để đảm bảo dự án được thực hiện đúng tiến độ thì nên tìm hiểu năng lực của chủ đầu tư và thông tin xung quanh dự án.

4 chú ý khi vay tiền mua nhà
4 Chú ý khi vay tiền mua nhà

Xem thêm nên vay tiền mua nhà hay không?

Tìm hiểu các chương trình ưu đãi vay mua nhà từ ngân hàng:

Với từng ngân hàng sẽ có hình thức cho vay và những ưu đãi khác nhau. Do đó, người đi vay cần tìm hiểu thật nhiều các chương trình ưu đãi, để có thể tìm ra sản phẩm vay có mức ưu đãi tốt nhất cho mình. Hiện nay, thị trường có nhiều dự án rất uy tín, hỗ trợ lãi suất tốt nhất từ phía ngân hàng.

Các ngân hàng hiện nay áp dụng mức lãi suất vay thấp, trong thời gian ngắn chỉ khoảng từ 2 đến 4%. Tuy nhiên, có ngân hàng muốn tạo sự an tâm cho khách hàng đã áp dụng mức lãi suất cố định lên đến 3 năm. Tùy vào nhu cầu của mỗi người sẽ sẽ lựa chọn gói vay sao cho phù hợp nhất.

vay tiền mua nhà cần lưu ý
Vay tiền mua nhà cần lưu ý

Xem thêm vay tiền mua nhà trả góp cần chú ý gì?

Đọc kỹ hợp đồng vay vốn:

Nên đọc kỹ các hạng mục, nội dung trong hợp đồng và thao thảo ý kiến từ luật sư rồi mới quyết định ký hợp đồng vay vốn, để có thể đảm bảo bạn nắm được và hiểu tất cả những điều khoản tròn hợp đồng.
Nên lưu ý đến các khoản chi phí trả nợ trước hạn trong hợp đồng vay vốn. Có những ngân hàng không tính phí trả nợ trước hạn, những cũng có nơi lấy phí đến 4%. Ngoài ra, phí phạt trả nợ chậm là yếu tố người đi vay cũng cần nắm rõ.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button