Cách vay tiền mặt không cần thế chấp và những lưu ý cần biết

Bạn cần vốn để làm ăn, để tiêu dùng, để mua xe mua điện thoại, mua nhà mua đất nhưng không có tài sản để thế chấp tại các ngân hàng. Nhưng hiện nay thì việc vay tiền để xoay sở trong cuộc sống rất dễ dàng. Bài viết dưới đây chia sẻ cho bạn cách vay tiền mặt không cần thế chấp, không cần chứng minh thu nhập , bảo hiểm lao động môt cách nhanh nhất.

Như thế nào là vay không thế chấp?

Đây là hình thức vay không cần tài sản đảm bảo, dựa vào uy tín của khách hàng để cho vay. Với hình thức vay này người vay không cần tài sản thế chấp, thủ tục gọn lẹ, thời gian làm hồ sơ xét duyệt vay và giải ngân nhanh chóng. Khoản vay thường dao động từ 10 triệu đến 500 triệu đồng, thời hạn thanh toán từ 12 đến 60 tháng. Vì thế nên nhiều người chọn cách vay tiền mặt không cần thế chấp để có thể dùng vào mục đích tiêu dùng của họ.

vay-tien-khong-the-chap
Vay tiền không thế chấp

Cách vay không thế chấp hiện nay

Có thế thấy rằng, nhu cầu tiêu dùng cá nhân ngày càng lớn nên có vô số ngân hàng và tổ chức tín dụng ra đời để hỗ trợ cho khách hàng tối đa. Dưới đây là một số loại hình vay không thế chấp mà các bạn cần biết nếu muốn xoay sở chuyện tiền bạc:

Vay theo thu nhập

Là loại hình cho vay phổ biến nhất đối với các ngân hàng và tổ chức tín dụng. Nếu muốn vay theo thu nhập thì bạn cần đáp ứng một số nhu cầu của đơn vị cho vay và bạn không cần phải thế chấp tài sản gì cả.
Về việc chứng minh thu nhập cá nhân, sẽ có chính sách khác nhau tại mỗi ngân hàng. Chỉ cần đợi từ 30 phút đến tối đa 48h thì bạn sẽ được nhận khoản vay mong muốn.

Vay hợp đồng bảo hiểm hoặc hóa đơn

Bạn có thể sử dụng hóa đơn tiền điện mỗi tháng hay hợp đồng bảo hiểm còn hiệu lực để sử dụng vay thế chấp. Các ngân hàng và tổ chức tài chính thường sử dụng chính sách này để hỗ trợ cho khách hàng có nhu cầu vay tiền nhằm giải quyết tài chính khi mà họ đang gặp khó khăn. Hạn mức vay và thời gian vay được quy định bởi bên cho vay.

vay-tien-theo-hop-dong-bao-hiem
Vay tiền theo hợp đồng bảo hiểm

Vay theo thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng cũng được sử dụng để vay không thế chấp. Với hình thức này, nếu bạn là chủ thẻ tín dụng đang hoạt động thì sẽ được hỗ trợ vay không thế chấp khá cao. Nhưng bạn phải có hơn 15 triệu trong thẻ tín dụng và bạn không được có lịch sử nợ xấu.

Những điều cần lưu ý khi chọn cách vay tiền mặt không cần thế chấp

● Bạn nên lựa chọn loại hình vay phù hợp: Mỗi hình thức có những ưu nhược điểm riêng nên bạn cần cân nhắc, lựa chọn loại hình thức phù hợp tránh những trường hợp xấu xảy ra.
● Tìm hiểu về mức lãi suất, hạn mức vay, thời gian vay: Mỗi ngân hàng sẽ có mức lãi suất khác nhau bạn nên xem xét kỹ trước khi ký hợp đồng với bên cho vay.
● Nên kiểm tra chính xác thông tin trên hợp đồng: trước khi ký hợp đồng quyết định vay hãy kiểm tra thông tin đọc kỹ về quyền và nghĩa vụ cũng như những điều khoản để tránh sai sót không đáng có
● Không vay quá số tiền quá lớn ngoài khả năng chi trả: chỉ nên vay khoản tiền mà bản thân có thể trả nợ bên cho vay được mà vẫn cân đối chi tiêu của mình hợp lý. Nếu có lịch sử nợ xấu thì sau này khả năng vay của bạn tại ngân hàng hay tổ chức tín dụng là rất thấp.
● Nếu thanh toán nợ trước hạn sẽ chịu phí phạt: phía bên vay sẽ chịu thiệt nên thường thì họ sẽ đưa ra phí phạt thanh toán trước hạn là 15% số dư nợ còn lại.

can-nhac-ky-truoc-khi-ky-hop-dong-vay
Cân nhắc ký trước khi ký hợp đồng vay

Trên đây là cách vay tiền mặt không cần thế chấp mà bạn cần biết khi muốn vay tiền từ bên ngân hàng hay tổ chức tín dụng. Trước khi vay nên tìm hiểu kỹ càng và lựa chọn nơi cho vay tiền uy tín với mức lãi suất cạnh tranh thấp cũng như giấy tờ thủ tục nhanh chóng, rõ ràng. Và hãy nhớ rằng chỉ vay khi bạn có nguồn thu nhập ổn định.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button