Cách rút tiền thẻ tín dụng và những lưu ý quan trọng

Thẻ tín dụng cho phép dùng trước trả tiền sau, như một cách vay tiền ngân hàng với điều khoản khá hấp dẫn. Áp dụng cách rút tiền thẻ tín dụng dưới đây, bạn hoàn toàn có thể thanh toán các khoản chi tiêu một cách nhanh chóng. Tuy nhiên khi rút tiền thẻ tín dụng, bạn cũng cần phải biết đến những lưu ý quan trong sau để tránh gặp rắc rối với ngân hàng.

the-tin-dung-cho-phep-nguoi-dung-chi-tieu-truoc-tra-tien-sau
Thẻ tín dụng cho phép người dùng chi tiêu trước trả tiền sau

Cách rút tiền thẻ tín dụng

Bạn có thể rút tiền mặt từ thẻ tín dụng bằng cách đến các cây ATM của ngân hàng phát hành thẻ hoặc các cây có Visa, Mastercard. Sau đó, các bước rút tiền diễn ra như với thẻ ghi nợ.
1. Đưa thẻ tín dụng vào khe đọc thẻ theo chiều chỉ dẫn.
2. Nhập mã PIN.
3. Nhập số tiền muốn rút.
4. Nhận lại thẻ và tiền.

Những lưu ý khi rút tiền thẻ tín dụng

Thẻ tín dụng không có chức năng chính là để thanh toán chứ không phải để rút tiền. Do đó có một số lưu ý khi thực hiện giao dịch rút tiền mặt tại cây ATM mà bạn không nên bỏ qua.

su-dung-the-tin-dung-thong-minh-se-mang-lai-nhieu-loi-ich
Sử dụng thẻ tín dụng thông minh sẽ mang lại nhiều lợi ích

 Thời gian ngân hàng tính lãi suất

Thẻ tín dụng là một hình thức cho vay của ngân hàng. Hình thức cho vay này ưu đãi ở điểm khi phát sinh giao dịch, khách hàng sẽ có 45 ngày không tính lãi suất. Khi rút tiền từ thẻ tín dụng, bạn cũng sẽ được hưởng ưu đãi này. Sau này thứ 45, ngân hàng sẽ tính lãi.
Mức lãi suất tùy thuộc vào ngân hàng bạn mở thẻ. Thông thường, con số này sẽ không nhỏ hơn 18%/năm. Tuy nhiên bạn cần lưu ý khi lần sử dụng trước đó bạn trả chậm tiền nợ thẻ tín dụng. Khi này, trong lần rút tiền hoặc thanh toán kế tiếp, bạn sẽ không được hưởng ưu đãi 45 ngày không tính lãi.

 Phí rút tiền

Như đã đề cập, thẻ tín dụng không có chức năng chính là rút tiền mặt. Do đó, ngân hàng đánh phí rất cao mỗi lần rút tiền từ thẻ. Phí rút tiền từ thẻ tín dụng cao hơn chục lần so với các loại thẻ ghi nợ thông thường.
Mức phí thường rơi vào khoảng 2-4% số tiền được rút. Tuy nhiên các ngân hàng thường đặt một mức tiền phí tối thiểu từ 20.000đ. Có một số ngân hàng lên đến 100.000đ.
Mức phí tối thiểu có thể hiểu là khi bạn muốn rút 1.000.000đ từ thẻ tín dụng với mức phí chiếm 4% số tiền được rút thì trên lý thuyết bạn sẽ mất 40.000đ tiền phí. Tuy nhiên với ngân hàng quy định phí rút tiền tối thiểu là 100.000đ, bạn sẽ mất 100.000đ thay vì 40.000đ như đã tính.

thong-thuong-phi-rut-tien-tu-the-tin-dung-kha-cao
Thông thường phí rút tiền từ thẻ tín dụng khá cao

Điểm tín dụng

Ngân hàng sẽ đánh giá bạn có điểm tín dụng xấu nếu thấy phát sinh dịch vụ rút tiền mặt từ thẻ tín dụng. Điều này có thể khiến cho việc vay vốn hay tăng hạn mức tín dụng tại ngân hàng của bạn trở nên khó khăn.
Thẻ tín dụng thể hiện rõ những lợi ích khi sử dụng để thanh toán. Về khả năng rút tiền mặt, bạn có thể tham khảo cách rút tiền thẻ tín dụng phía trên để có thể thực hiện dễ dàng nhanh chóng. Tuy nhiên bạn cần để tâm tới những lưu ý phía trên để có thể dụng tốt loại thẻ ngân hàng nhiều ưu đãi này.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button