Các hình thức vay ngân hàng phổ biến & Lãi suất thấp

Hình thức vay vốn hiện nay đã không còn xa lạ gì đối với những khách hàng dù là cá nhân hay các doanh nghiệp. Nhờ có các hình thức vay vốn như thế này mà đã giúp đỡ rất nhiều khách hàng giải quyết được những vấn đề của họ như: vay vốn tiêu dùng, đầu tư kinh doanh, phát triển công ty,…Hiện tại, các ngân hàng hầu hết đều đưa ra những gói dịch vụ vụ đa dạng với nhiều hình thức vay vốn khác nhau phù hợp với nhu cầu vay vốn của mỗi khách hàng đặc biệt là các doanh nghiệp. Để giúp các quý khách hàng có thể hiểu rõ hơn về các các hình thức vay vốn tại ngân hàng, các thủ tục, lãi suất và thời hạn thanh toán như thế nào hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Có nên vay vốn tại ngân hàng hay không?

Có nếu như bạn đang có nhu cầu vay với nguồn vốn lớn và thanh toán trong thời gian dài. Vì hiện nay vẫn còn nhiều người đi vay vốn tại các tín dụng đen chấp nhận vay chịu lãi suất cao kèm theo những nguy cơ tiềm ẩn khác, tuy nhiên không phải nơi nào cũng làm việc xấu mà là do bạn không thể lường trước được những điều sẽ xảy ra khi vay vốn ở những đơn vị tư nhân. Việc lựa chọn vay vốn an toàn ở các ngân hàng không phải là suy nghĩ của riêng một cá nhân hay tổ chức nào vì sự an toàn và tính bảo mật mà các ngân hàng đem lại ngoài ra lãi suất tại ngân hàng lúc nào cũng ổn định.

Bên cạnh các công ty, doanh nghiệp thì các doanh nghiệp nhỏ hoặc kinh doanh theo hộ gia đình cũng dần dần có chiều hướng xoay vốn tại các ngân hàng và những đơn vị tài chính uy tín với mục đích thúc đẩy tăng trưởng phát triển kinh doanh.

Ngoài ra, khi vay vốn tại ngân hàng với mục đích để kinh doanh phát triển thì các chủ công ty, doanh nghiệp thường sẽ được ngân hàng áp dụng hình thức trả góp và tính lãi theo số dư nợ giảm dần. So với hình thức tính lãi suất cố định dựa trên số dư nợ ban đầu thì việc tính lãi dựa trên số dư nợ giảm dần sẽ giúp các doanh nghiệp giảm bớt áp lực khi phải thanh toán nợ và giải quyết được khó khăn của mình.

Các hình thức vay vốn ngân hàng phổ biến Vay vốn tín chấp

Là một hình thức vay tiền mà không cần đến tài sản thế chấp để đảm bảo cho khoản vay. Thủ tục khi vay vốn cũng rất đơn giản, thời gian giải ngân thẩm định sẽ có phần nhanh hơn, khi xét duyệt ngân hàng sẽ dựa vào xếp hạng tín dụng của bạn hay của công ty, doanh nghiệp để phê duyệt và đăng kí hồ sơ vay chờ giải ngân. Phù hợp với những khoản vay ít của cá nhân và doanh nghiệp vừa, nhỏ chưa có tài sản giá trị.

Vay vốn thế chấp

Vay thế chấp là hình thức vay tiền được nhiều các chủ công ty, doanh nghiệp sử dụng khi vay vốn tại ngân hàng bằng cách dùng tài sản đứng tên mình đem ra để thế chấp cho khoản vay. Khi vay thế chấp vẫn có quyền sở hữu và sử dụng tài sản thế chấp, nhưng phía ngân hàng sẽ là bên giữ những giấy tờ chứng nhận quyền sở hữu của tài sản đó.

Tài sản đảm bảo có thể là công ty, nhà xưởng, đất đai, nhà ở, xe cộ, tài sản cố định có giá trị lớn,… có đầy đủ các giấy tờ chứng minh quyền sở hữu tài sản, không trong quá trình tranh chấp, bồi thường thường hoặc nằm trong khu quy hoạch của nhà nước.

Qua quá trình thẩm định và xét duyệt các giấy tờ phía ngân hàng sẽ đưa ra hạn mức mà bạn sẽ nhận được khi vay thế chấp tài sản. Hạn mức có thể từ 80 – 85% giá trị của tùy tài sản.

Vay trả góp

Hình thức cho vay vốn với số tiền lãi và gốc mỗi tháng phải thanh toán là bằng nhau. Tùy theo nhu cầu sử dụng vốn hạn mức cũng như tình hình thanh toán nợ của mỗi người mỗi doanh nghiệp mà thời hạn thanh toán trả góp sẽ khác nhau.

Những lợi ích khi vay vốn tại ngân hàng

 • Nhiều hình thức vay vốn và thời hạn thanh toán cho khách hàng lựa chọn.
 • Lãi suất thấp ưu đãi nhiều dễ dàng trong việc quản lý tài tính toán chi tiêu.
 • Ngân hàng sẽ không tìm hiểu hay thẩm định mục đích vay của bạn là gì.
 • Thời gian giải ngân nhanh nếu như bạn nộp đầy đủ hồ sơ yêu cầu thì chỉ cần 1 đến 2 ngày ngân hàng sẽ giải ngân cho bạn. 
 • Hỗ trợ cho vay với số tiền được vay khá cao nên có thể giúp bạn hoàn thành những công việc hay khó khăn cần thiết.

Lưu ý

 • Tìm hiểu kỹ các quy định, thủ tục, các giấy tờ cần thiết khi vay vốn nhằm tránh mất thời gian của hai bên
 • Lãi suất là 1 điều khá quan trọng trong quá trình vay vốn vậy nên hãy tham khảo các mức lãi suất phù hợp với mình.
 • Lựa chọn ngân hàng phù hợp, 1 ngân hàng mà bạn có thể hợp tác vay vốn lâu dài.
 • Cân nhắc số tiền cần vay ở nhiều nơi và tính toán khả năng trả nợ của mình.
 • Thanh toán khoản nợ trước 1 hoặc hai ngày nếu có thể.
 • Lên kế hoạch chi tiêu hợp lý để có một kỳ hạn trả nợ an toàn.
 • Hạn chế vay vốn tại nhiều ngân hàng khác nhau chỉ nên vay từ 1 đến 2 ngân hàng để tránh tình trạng gây áp lực lên chính mình và có thể sẽ bị đánh giá là lịch sử tín dụng không tốt.

Bài viết trên là tổng hợp những thông tin cần thiết về hình thức vay vốn hiện nay tại các ngân hàng dành cho những cá nhân, công ty doanh nghiệp đang có nhu cầu. Qua đó hy vọng bạn có thể hiểu thêm và dễ dàng lựa chọn được hình thức vay vốn phù hợp với nhu cầu và khả năng thanh toán của mình. Những thông tin liên quan hoặc thắc mắc hãy liên hệ đến Hotline của đơn vị chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button