Bí quyết để vay vốn thành công với các doanh nghiệp vừa và nhỏ

Với những doanh nghiệp vừa và nhỏ thì việc tìm kiếm được nguồn vốn đầu tư không phải là chuyện dễ dàng. Bởi vì các tổ chức tài chính, ngân hàng không tin tưởng vào uy tín, cũng như khả năng trả nợ của các doanh nghiệp vừa nhỏ. Vậy thì, các doanh nghiệp vừa và nhỏ làm sao để có được nguồn vốn dễ dàng, để đầu tư phát triển việc kinh doanh của mình.

Để giúp doanh nghiệp vừa và nhỏ tiếp cận được nguồn vốn nhanh chóng, sau đây chúng tôi xin chia sẻ bí quyết để vay vốn thành công với các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Phát thảo mục đích vay vốn kinh doanh

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ muốn vay vốn, thì việc quan trọng đầu tiên cần làm là phải xác định được mục đích vay vốn của mình. Với mỗi doanh nghiệp có nhu cầu vay vốn khác nhau, vậy nên cần liệt kê cụ thể từng chi tiết về mục đích sử dụng nguồn vốn đó.
Các doanh nghiệp vừa và nhỏ cần có kế hoạch kinh doanh một cách cụ thể kèm theo đó là kế hoạch phát triển doanh nghiệp, chiến lược tăng trưởng và các giấy tờ liên quan. Những thứ này sẽ giúp doanh nghiệp chứng minh được mục đích vay vốn hợp lý của mình với tổ tổ chức tín dụng, ngân hàng.

phat-thao-muc-dich-vay-von-kinh-doanh
Phát thảo mục đích vay vốn kinh doanh

Xây dựng lịch sử tín dụng tốt

Các tổ chức tín dụng, ngân hàng muốn cho vay, việc đầu tiên mà họ làm chính là xem xét về độ uy tín và theo dõi lịch sử trả nợ của bên cho vay. Các tổ chức tín dụng, ngân hàng sẽ dựa theo thông tin từ trung tâm thông tin về tín dụng quốc gia để biết lịch sử của bên cho vay. Các nội dụng của báo cáo thông tin tín dụng gồm có: tình hình hình trả nợ của doanh nghiệp trong 1 năm, những giao dịch tín dụng của doanh nghiệp đó, kiểm tra thời gian thông tin được nhập lên trung tâm chuyên về thông tin tín dụng quốc gia.

xay-dung-lich-su-tin-dung-tot
Xây dựng lịch sử tín dụng tốt

Xem thêm về điều kiện thủ tục cần thiết khi vay tín chấp doanh nghiệp vừa và nhỏ ngắn hạn

Chứng minh khả năng trả nợ của doanh nghiệp

Trong quá trình xét duyệt hồ sơ vay vốn của doanh nghiệp vừa và nhỏ, thì các tổ chức tín dụng, ngân hàng cũng xem xét những nguồn tài sản mà doanh nghiệp có, để xem có đảm bảo được khả năng trả nợ hay không. Ngoài ra, các tổ chức tín dụng, ngân hàng sẽ yêu cầu các doanh nghiệp vừa và nhỏ cung cấp các thông tin nguồn tài chính để hỗ trợ cho các khoản chi phí và cam kết về việc trả nợ của mình.

Với những doanh nghiệp vừa và nhỏ có nguồn thu càng nhiều thì càng chứng minh được khả năng thanh toán nợ cao, nếu lỡ có chi phí phát sinh vẫn có thể giải quyết được. Như vậy, sẽ giúp các tổ chức tín dụng, ngân hàng có được lòng tin với doanh nghiệp.

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ cần có báo cáo tài chính để chứng minh được tình hình tài chính của mình với tổ chức tín dụng, ngân hàng. Để thuận lợi hơn trong quy trình báo cáo tài chính, thì các doanh nghiệp nên sử dụng công cụ kế toán trực tuyến.

chung-minh-kha-nang-tra-no-cua-doanh-nghiep
Chứng minh khả năng trả nợ của doanh nghiệp

Tận dụng tài sản thế chấp nếu được yêu cầu

Nếu doanh nghiệp vừa và nhỏ có được tài sản thế chấp khi vay vốn, thì sẽ chứng minh được với các tổ chức tín dụng, ngân hàng về việc trả nợ sẽ luôn được đảm bảo và đầy đủ. Tài sản dùng để thế chấp là những thứ có giá trị của doanh doanh nghiệp có. Ngoài ra, tài sản cũng có thể là hàng hóa, hóa đơn của doanh nghiệp.

Có rất nhiều gói vay khác nhau khi sử dụng tài sản để thế chấp, với từng loại tài sản thế chấp sẽ có gói vay phù hợp. Tuy nhiên, ngoài hình thức cho vay thế chấp, thì các tổ chức tín dụng, ngân hàng còn hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ gói vay tín chấp trực tuyến. Với gói vay này khi sâm nhập vào thị trường các doanh nghiệp sẽ không bị cản trở và hạn chế được những rủi ro. Như vậy, giúp việc quản lý nguồn tiền dễ dàng, linh hoạt giúp doanh nghiệp phát triển vững mạnh hơn.

tan-dung-tai-san-the-chap-neu-duoc-yeu-cau
Tận dụng tài sản thế chấp nếu được yêu cầu

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng cần phải tìm hiểu và chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ cần thiết và thực hiện đúng những gì mà các tổ chức tài chính, ngân hàng yêu cầu thì mới có thể vay vốn thành công.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button