Bật mí cắm sổ đỏ vay tiền ngân hàng được bao nhiêu

Với cuộc sống không ngừng phát triển hiện đại như ngày nay thì việc vay vốn để sử dụng vào các mục đích như mua nhà, mua xe,… đang rất phổ biến. Trong nhiều hình thức vay thế chấp thì cắm sổ đỏ rất được quan tâm. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm được cắm sổ đỏ vay tiền ngân hàng được bao nhiêu? Nếu bạn đang băn khoăn điều này thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây.

Tìm hiểu về hình thức vay tiền bằng cách cắm sổ đỏ

Cắm sổ đỏ hay còn gọi là thế chấp sổ đỏ để vay tiền ngân hàng là hình thức vay tiền khá phổ biến hiện nay. Về cơ bản nó được hiểu là người đi vay sẽ dùng quyền sử dụng đất, nhà ở có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà để mang đi làm tài sản thế chấp tại ngân hàng. Đây cũng được coi là tài sản làm tin để bên vay đảm bảo nghĩa vụ trả nợ đầy đủ với ngân hàng đồng thời không chuyển giao tài sản đó cho ngân hàng.

tim-hieu-ve-vay-tien-bang-so-do
Tìm hiểu về vay tiền bằng sổ đỏ

Cắm sổ đỏ vay tiền ngân hàng được bao nhiêu?

Tùy vào giá trị của tài sản thế chấp, cụ thể là giá trị của đất, nhà ở mà bạn mang đi cầm cố ngân hàng sẽ định đoạt được hạn mức tối đa bạn có thể vay là bao nhiêu. Bên cạnh đó, số tiền vay được còn phụ thuộc phần lớn vào mức vay của mỗi ngân hàng là khác nhau. Tuy nhiên giá trị thẩm định vay sẽ rơi vào từ 30 đến 80% tài sản thế chấp.

Một điều hiển nhiên là các khoản vay bao giờ cũng sẽ có giá trị nhỏ hơn so với tài sản thế chấp. Mặc dù thế, cũng có một vài trường hợp ngoại lệ xảy ra ở một số ngân hàng và hoàn cảnh của người vay. Tuy nhiên với hạn mức lên đến từ 80% trở lên thì số tiền vay đã được gọi là lý tưởng rồi.

cam-so-do-vay-duoc-bao-nhieu-tien
Cắm sổ đỏ vay được bao nhiêu tiền?

Thủ tục vay tiền thế chấp sổ đỏ là gì?

Mỗi loại ngân hàng sẽ có những quy định, hình thức thế chấp sổ đỏ để vay tiền khác nhau. Tuy nhiên về quy trình thì phần lớn sẽ diễn ra như sau:

Bước 1

Để quy trình diễn ra suôn sẻ thì bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết như sau:
● Đơn đề nghị vay vốn thế chấp với sổ đỏ
● CMND/CCCD còn hiệu lực, chính chủ
● Sổ hộ khẩu hoặc giấy xác nhận tạm trú, tạm vắng của người vay
● Giấy xác nhận đăng ký kết hôn hoặc giấy xác nhận độc thân
● Hồ sơ chứng minh thu nhập hiện tại
● Hồ sơ tài sản đảm bảo

Bước 2

Sau khi đơn đề nghị vay vốn của bạn được đưa lên thì bộ phận thẩm định của các ngân hàng sẽ tiến hành xem xét và làm việc với công ty định giá tài sản. Từ đó đưa ra được hạn mức vay tối đa của bạn là bao nhiêu.

Bước 3

Khi đơn vay của bạn đã được định giá và chấp thuận thì bước tiếp theo ngân hàng sẽ duyệt khoản vay và xác lập hợp đồng vay vốn. Đồng thời hoàn tất mọi thủ tục hồ sơ vay vốn của bạn, giao dịch đúng và đủ số tiền mà bạn yêu cầu vay.

thu-tuc-vay-tien-qua-so-do
Thủ tục vay tiền qua sổ đỏ

Như vậy, qua bài viết này chúng tôi đã giúp bạn giải đáp được câu hỏi cắm sổ đỏ vay được bao nhiêu tiền tại ngân hàng. Hy vọng nhờ những kiến thức trên bạn có thể hoàn thành các bước vay vốn thuận lợi khi có nhu cầu.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Call Now Button